Danh sách câu hỏi về điều trị mụn trứng cá
Hỏi đáp
Nguyễn Thục Đoan (Nguyễn Thục Đoan)
Chào Bác Sĩ ạ, dạo này con đang rất áp lực việc học tập . Do đó con tự tạo ra một bức tường ngăn cách với mọi người... Nhiều lúc con không muốn tiếp xúc với ai cả. Cả ngày ngoài việc học ngoài ra con chỉ nhốt mình trong phòng và không muốn ai làm phiền . Có phải con bị trầm cảm không ạ ? (21:10 - 19-11-2018)
Bùi Thị Hậu (Bùi Thị Hậu)
Con chào Bác sĩ, Con đang là học sinh cuối cấp. Dạo gần đây con không còn kiểm soát được cảm xúc của mình. Chỉ cần nói người lớn giọng hay mắng chửi là con có thể khó chịu đến phát điên và rất dễ khóc. Khi khóc thì hay suy nghĩ tiêu cực không thể nghĩ tích cực hơn. Có khi còn tự làm đau bản thân mà không kiểm soát được. Con cũng hay tự nhiên cảm thấy đau đầu đau lưng, lúc nào cũng nghĩ cuộc sống này thật bất công với mình, lúc nào cũng cảm thấy chẳng ai hiểu mình cả,... Liệu con có đang bị một bệnh lý nào liên quan đến thần kinh không ạ? (19:11 - 18-11-2018)
Chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi, con gái tôi năm nay 28 tuổi, gần đây cháu có biểu hiện thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, tim đập nhanh, lúc nào cũng cảm thấy hồi hộp, bồn chồn, mất ngủ, không tập trung được,… Các triệu chứng này xuất hiện cách đây khoảng hơn 2 tuần và càng ngày thì biểu hiện càng rõ ràng và xuất hiện nhiều hơn. Hiện cháu đang nghỉ ở nhà để nghỉ ngơi, tôi đã đưa cháu đi khám tại bệnh viện huyện, bác sĩ nói có thể là do rối loạn thần kinh thực vật, nhưng cần theo dõi thêm. Vậy tôi muốn hỏi có phải con tôi bị rối loạn thần kinh thực vật hay không? Bệnh rối loạn thần kinh thực vật này có tự khỏi được không? Con tôi đã đi khám và làm xét nghiệm không có bệnh gì khác. Mong bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ! (17:50 - 18-11-2018)
Tuyền (Tuyền)
Chào admin, em hiện đang 20 tuổi. Tình hình là hiện tại em đang bị một cơn stress thậm chí có thể gọi là bị trầm cảm luôn ạ. Em bị như vậy được khoảng 1 tuần rồi. Thì nguyên nhân em bị như vậy là em bị đổ vỡ sau chia tay với bạn gái em cũng gần 2 tháng rồi. Lúc đó là đỉnh điểm em rất là yêu cô ấy nhưng chỉ vì do xích mích em kiếm chuyện nên bạn gái đã chia tay em. Sau cú sốc hôm đó em thức tận 30 tiếng và ko ngủ đc. Những tuần đầu tiên em rất là nhớ cô ấy lúc đó em bị nặng cả đầu giống như em đang gánh một cục đá to trên đầu vậy nhưng sau đó em có gặp gỡ bạn bè và chia sẻ với họ thì tình hình lúc đó cũng giảm bớt đáng kể. Nhưng một tuần này em lại có biểu hiện là nhớ tới cô ấy qá nhiều nhớ kỉ niệm đẹp lại nhớ ko ít lần những chuyện buồn cãi lộn. Giống như em chưa chấp nhận đc sự thật ko đối diện đc với sự thật. Và thời gian đó ko ít lần em làm phiền cô ấy từ ba mẹ cho đến bạn bè cô ấy vì lúc đó em chỉ muốn biết cuộc sống cô ấy thế nào và em cũng rất mong mình làm vậy cô ấy thương hại sẽ quay lại với em. Nhưng cô ấy cứng như đá vậy chửi rủa mắng sỉ nhục em mà em cũng ko hiểu sao mình lại cố chấp như vậy khi bị nhận mấy lời cay đắng đó. Thì gần đây bắt đầu em có biểu hiện chán nản cuộc sống, ko còn hứng thú với mọi việc cũng như đam mê của em cũng ko còn hứng thú nữa và ko ít lần em cứ nghĩ đến cái chết để giải thoát bản thân ko muốn suy nghĩ nhiều nữa nhưng ý nghĩ đó được dồn nén lại vì em còn nghĩ cho ba má em nên em chỉ có suy nghĩ như vậy chứ ko hề có ý định tự tử chỉ là nó cứ lãng vãng trong đầu em mãi. Em cũng bị mất ngủ nữa đêm đến thì ngủ đc 2 3 tiếng sau đó giật mình tỉnh dậy lại nhớ tới chuyện buồn chuyện cũ cứ thế em nằm lai rai ngủ đc chút nào hay chút nấy cho tới sáng. Em cũng có đi tập gym nhưng em ko biết sao nó vẫn ko thể cải thiện đc vẫn ko thể giảm căng thẳng đc. Em bị một cái là về đêm thì tâm trạng em ổn định hơn một xíu nhưng cứ đến sáng là em lại bị biết bao nhiêu suy nghĩ tiêu cực và kỉ niệm cứ bám lấy em. Hiện tại em cảm thấy nặng đầu lắm, em cũng đã nói mẹ em nghe em bị stress và ko ngủ đc 1 tuần nay bị mất ngủ nhưng mẹ em có vẻ ko để ý cho lắm chỉ bảo là do m thiếu ngủ thôi. Em ko biết sao nữa em tính gặp chuyên gia để em đc tư vấn nhiệt tình vì em nghĩ đây là thời gian đầu em bị nên em cần điều trị càng sớm càng tốt em ko muốn nó ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của em. Em cũng ko muốn vì chuyện tình cảm mà em bị suy sụp tinh thần như vậy. Em đã từng là một người vô tư sống vui vẻ cho đến khi em biết thương thật lòng cô ấy và em bị cô ấy cho một cú sốc đến bây giờ em vẫn còn tuyệt vọng. Em mong admin hỗ trợ giúp đỡ em sớm để em có tinh thần đi gặp chuyên gia sớm nhất để điều trị sớm ạ. Em ko biết có phải do stress em suy nghĩ nhiều quá nên em mới nghĩ em bị trầm cảm ko (16:31 - 18-11-2018)
Lê thị Hồng (Lê thị Hồng )
Xin chào bác sĩ , e thường xuyên cảm thây mệt mỏi , bất lực và bế tắc trong cuộc sống của mình. E ít tiếp xúc với mọi người và ko thường xuyên giao tiếp với mọi người xung quanh. Thường xuyên bị đau nửa đầu , hay quên . thường ko thể diễn đạt trọn vẹn ý nghĩ trong đầu của mình bằng lời nói. Cuộc sống hôn nhân của e thật sự trong tình trạng khủng hoảng nhiều năm rồi. E đang cố hết sức chung sống vì con. Nhưng đôi lúc ko thể kiểm soát hết suy nghĩ tồi tệ của mình . bất cứ có việc gì nhỏ nhất xảy ra e sẽ nghĩ đến kết quả tồi tệ nhất. E ko biết diễn đạt sao cho hết hoàn cảnh của mình . cũng ko có ai để chia sẻ cả nên e thường xuyên nói dối với mn rằng cuộc sống của mình vẫn ổn. E cũng thường xuyên nghĩ đến việc kết thúc cuộc sống của mình. Chỉ cần 1 lỗi nhỏ xảy ra thì nhiều ngày sau e vẫn thấy nó rất tồi tệ và ko ngừng suy nghĩ. Tình trạng của e có dc gọi là trầm cảm ko ạ. E nên làm thế nào ? (19:54 - 17-11-2018)
QUẢNG CÁO