Vai trò của Acetylcholine với rối loạn thần kinh thực vật. Đọc ngay!

Vai trò của Acetylcholine với rối loạn thần kinh thực vật

Đăng lúc: 13/07/2018 - 16:18

Khi nồng độ Acetylcholin bị rối loạn sẽ gây rất nhiều bệnh nan y như rối loạn thần kinh thực vật, Alzheimer, nhược cơ, trầm cảm. Tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Vai trò của Acetylcholine với rối loạn thần kinh thực vật

Cơ thể của chúng ta là một bộ máy kỳ diệu nhưng cũng khá phức tạp. Để mọi hoạt động trong cơ thể được diễn ra một cách trơn tru cần có rất nhiều chất hoá học quan trọng mà khi những chất này bị rối loạn (tăng lên hoặc giảm đi) đều sẽ gây ra bệnh, nhiều khi còn đe doạ đến tính mạng. Một trong những chất phải kể đến đầu tiên là Acetylcholin – đây là một chất có vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền các xung động thần kinh, đảm bảo sự thông suốt từ não bộ đến tuỷ sống và đến tất cả các phần của cơ thể, để duy trì các hoạt động sống của con người. Khi nồng độ Acetylcholin bị rối loạn sẽ gây rất nhiều bệnh nan y như rối loạn thần kinh thực vật, Alzheimer, nhược cơ, trầm cảm,…

Acetylcholine có mối liên quan mật thiết với rối loạn thần kinh thực vật

Acetylcholin là chất trung gian hoá học dẫn truyền các xung động thần kinh, có mặt trong hầu hết các synap thần kinh trung ương, thần kinh thực vật, thần kinh – cơ. Acetylcholin được sản xuất ra từ các tế bào thần kinh và các tế bào này được gọi là tế bào thần kinh Cholinergic. Người ta thấy Acetylcholin có nhiều ở hành não, thân não, não trung gian, tiểu não, cầu não, võ não, thuỳ trán (vùng vận động), nó còn thấy ở tuỷ sống, các hạch thần kinh thực vật, ở các tận cùng thần kinh tiếp xúc với các cơ quan ngoại vi.

 kim thần khang

Acetylcholin có vai trò như thế nào với rối loạn thần kinh thực vật?

tổng đài

Đối với hệ thần kinh trung ương, người ta thấy Acetylcholin đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động cao cấp của vỏ não như các quá trình nhận thức, trí nhớ, chú ý,… vì vậy, Acetylcholin có liên quan chặt chẽ với bệnh Alzheimer. Năm 2011 Acetylcholin cũng đã được chứng minh thúc đẩy REM sleep, và gần đây một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, sự gián đoạn Acetylcholin có thể là nguyên nhân chính gây bệnh trầm cảm.

Đối với hệ thần kinh ngoại vi (gồm hệ thần kinh cơ và hệ thần kinh thực vật), Acetylcholin đóng vai trò quan trọng trong vận động của hệ cơ – xương, cũng như của cơ trơn và cơ tim. Acetylcholin được tổng hợp từ Choline và Acetylcoezyme A thông qua các enzyme Cholin acetyltranferase, sau đó acetylcholin được lưu trữ trong các nang có ở ngọn dây cholinergic dưới thể phức hợp không có hoạt tính. Dưới ảnh hưởng của xung động thần kinh và của ion Ca++, acetylcholin được giải phóng ra dưới dạng tự do, đóng vai trò như một chất trung gian hóa học, tác dụng lên các receptor cholinergic ở màng sau synap, rồi sau đó bị thuỷ phân mất hoạt tính rất nhanh dưới tác dụng của cholinesterase (ChE) để thành cholin (lại tham gia qua trình tổng hợp Acetylcholin) và acid acetic.

Khi não bộ của chúng ta phải hoạt động quá mức hoặc không được nghỉ ngơi đúng mức thì sẽ dẫn đến tình trạng các chất trung gian hoá học, đặc biệt là Acetylcholin cạn kiệt hoặc thiếu hụt, gây rối loạn hệ thần kinh thực vật, não bộ bị mệt mỏi với những biểu hiện như giảm trí nhớ, kém tập trung, chậm chạp, lo âu, mất ngủ, đau đầu, choáng váng, hồi hộp, tim đập nhanh,...

Sử dụng thảo dược giúp tăng tiết Acetylcholin – Cách khắc phục rối loạn lo âu hiệu quả nhất hiện nay

Sự rối loạn hay sụt giảm acetylcholin đều có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn thần kinh thực vật. Vì vậy, khi có các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật chúng ta cần bổ sung acetylcholin để giúp cung cấp kịp thời các chất dẫn truyền thần kinh, cải thiện các triệu chứng hồi hộp, tim đập nhanh, mất ngủ, lo âu,… hiệu quả. Tuy nhiên, acetylcholin dạng thuốc thường bị phá hủy rất nhanh trong cơ thể nên ít được dùng trong lâm sàng và bởi tính độc tính của nó. Loại thuốc này thường được dùng để làm giãn mạch trong bệnh Raynaud - tím tái đầu chi hoặc khi thấy có triệu chứng của các biểu hiện hoại tử. Chính bởi những bất cập này trong điều trị, các nhà khoa học trên toàn thế giới cũng như Việt Nam đang tìm một hướng tiếp cận mới đó là bổ sung cholin – tiền chất tạo ra acetylcholin tự nhiên trong cơ thể. Để tạo ra được cholin, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và đã tìm ra một chất có tên là lecithin – tiền chất tạo ra cholin tự nhiên trong cơ thể mà lại không hề gây độc.

Từ những nghiên cứu này, các nhà khoa học Việt Nam đã bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang. Sản phẩm có thành phần vitamin PP, soy lecithin (vỏ hạt đậu nành) giúp kích thích tăng acetylcholin, từ đó ngăn chặn và cải thiện các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật. Ngoài ra, thành phần chính hợp hoan bì còn có tác dụng giúp an thần kinh, giải trầm uất và tăng cường lưu thông máu. Y học hiện đại đã chứng minh được chiết xuất của hợp hoan bì (Julibroside C1) có tác dụng chống lo âu, giảm hồi hộp, làm dịu thần kinh qua tác động trên hệ thống thụ thể serotoronergic (thụ thể  5- HT1A). Ngoài ra, hợp hoan bì cũng được chứng minh có tác dụng làm tăng yếu tố trung gian serotonin (chất dẫn truyền xung động thần kinh), đặc biệt là thụ thể 5-HT1A, chống oxy hóa, tiêu diệt gốc tự do, từ đó có tác dụng làm dịu thần kinh, giải trầm uất, cải thiện lo âu, phiền muộn, hồi hộp, căng thẳng, mất ngủ. Chính nhờ công dụng này, hợp hoan bì giúp phục hồi chức năng và nuôi dưỡng tế bào não bộ, cải thiện tình trạng lo âu, hoảng loạn, mệt mỏi, mất tập trung và lấy lại tinh thần lạc quan, bình thản cho người bệnh.

Theo BS Đinh Hữu Uân, bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cho biết, bản chất của người bị rối loạn thần kinh thực vật là do rối loạn các chất dẫn truyền thần kinh ở não bộ, cụ thể là làm tăng catecholamin và làm giảm serotonin. Để điều trị căn bệnh này, chúng ta chỉ cần điều chỉnh cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh này thì các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật sẽ thuyên giảm.

Và hợp hoan bì chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết tận gốc vấn đề này, làm cân bằng nồng độ catecholamin và serotonin trong não bộ, từ đó cải thiện các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả. 

Để đạt hiệu quả một cách toàn diện, ngoài hợp hoan bì, vitamin PP và soy lecithin Kim Thần Khang còn có sự kết hợp của 5 thành phần khác:

- Uất kim (rễ phụ cây nghệ) giúp giải trầm uất, giảm suy nghĩ nhiều.

- Viễn chí giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung.

- Toan táo nhân, ngũ vị tử giúp trấn tĩnh hệ thần kinh, giảm hồi hộp, bồn chồn, tim đập nhanh, ngủ sâu.

- Hồng táo giúp tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi.

Như vậy, tất cả các thành phần có trong Kim Thần Khang đã tạo thành công thức có tác động đa chiều lên hệ thần kinh trung ương và là sản phẩm duy nhất trên thị trường tác động lên cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh tâm thần, giúp làm tăng nồng độ serotonin, cân bằng nồng độ acetycholin từ đó, ngăn chặn và làm giảm triệu chứng của rối loạn lo âu, hoảng loạn, trầm cảm, mất ngủ, hồi hộp, tim đập nhanh, mệt mỏi, nghi mình có bệnh,… Điều này đã làm nên sự khác biệt của Kim Thần Khang so với các sản phẩm khác và cũng đây cũng là lý do giúp Kim Thần Khang luôn giữ vị trí số 1 nhiều năm nay trong lĩnh vực chăm sóc và cải thiện các triệu chứng của bệnh tâm thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật. 

 kim thần khang

Cơ chế toàn diện của Kim Thần Khang

đặt mua


TẠI SAO NÊN CHỌN KIM THẦN KHANG ĐỂ ĐẨY LÙI RỐI LOẠN THẦN KINH THỰC VẬT?

1. Thành phần 100% có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là cao hợp hoan bì - vỏ của cây hợp hoan. Đây là cây thuốc quý đã được sử dụng làm thuốc hơn 2000 năm qua giúp giải căng thẳng, làm tinh thần hoan hỉ, vui vẻ, chính vì vậy mà được mang tên là hợp hoan (Tree of happiness).

3. Tác dụng lên cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh, rối loạn thần kinh thực vật, trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, căng thẳng:

- Nhóm dược liệu giúp trấn tĩnh hệ thần kinh: Hợp hoan bì, ngũ vị tử, viễn chí, uất kim đều có tác dụng giúp trấn tĩnh thần kinh, gây ngủ, dịu thần kinh, vì vậy cải thiện triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực, sợ vô cớ, lo lắng.

- Nhóm các dưỡng chất giúp tăng cường chất dinh dưỡng thần kinh như: Vitamin B3, soy lecithin các vị thuốc này giúp tăng cường chức năng của hệ thần kinh, ngăn chặn các bệnh lý về thần kinh xuất hiện hoặc tái phát.

- Nhóm dược liệu giúp tăng sức khỏe toàn trạng: Hồng táo chứa nhiều vitamin A, C, B2, saponin, acid amin; Toan táo nhân chứa nhiều các saponin và acid hữu cơ từ đó giúp cơ thể khỏe khoắn, giảm biểu hiện mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

4. Sản phẩm có tác dụng ổn định, lâu dài và không gây lệ thuộc thuốc như các thuốc tây y.

Mong rằng qua thông tin bài viết chia sẻ, bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về rối loạn thần kinh thực vật. Đồng thời giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp giúp nâng cao sức khỏe tâm thần kinh và cải thiện các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật một cách an toàn, hiệu quả.

Bạn đang bị rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ, suy nhược thần kinh, hãy áp dụng 2 giải pháp trên để lấy lại cuộc sống vui tươi, tinh thần lạc quan. Đồng thời, nhớ liên hệ tới số điện thoại tư vấn miễn cước 18006105/Hotline (zalo/viber): 0902207739 để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất về tình trạng của bạn.

Nguyễn Hoàn

 THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH RIÊNG CHO BẠN

CHIA SẺ CỦA MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐÃ TỪNG SỬ DỤNG KIM THẦN KHANG ĐỂ GIẢM TRIỆU CHỨNG MẤT NGỦ, MỆT MỎI, RỐI LOẠN LO ÂU TRONG BỆNH LÝ VỀ TÂM THẦN KINH NHƯ RỐI LOẠN THẦN KINH THỰC VẬT, SUY NHƯỢC THẦN KINH:

Chị Ma Thị Hằng ở Thái Nguyên đã thoát khỏi tình trạng lo âu, mất ngủ, cáu giận vô cớ 20 năm chỉ sau 3 tháng. Hãy lắng nghe chia sẻ của chị:

Hãy lắng nghe chia sẻ của chị Trần Thị Quyết trú tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương thoát khỏi tình cảnh như “ma ám” vì lo âu, cáu giận vô cớ sau 2 tháng:

Rối loạn lo âu, trầm cảm chữa khắp nơi không đỡ, cuối cùng chị Phạm Thị Thương ở Bình Thuận đã tìm ra cách thoát khỏi căn bệnh này sau 2 tháng:

Dưới đây là chia sẻ của chị Hà ở Đồng Nai về bí quyết hồi phục 90% bệnh trầm cảm, hết rối loạn lo âu chỉ sau 4 tháng

Bên cạnh đó, sản phẩm còn nhận được rất nhiều phản hồi từ người bệnh:  

 kim thần khang

kim thần khang

kim thần khang

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ KIM THẦN KHANG?

Phân tích của GS TS Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành Hội Thần kinh Việt Nam về tác dụng của các thành phần trong Kim Thần Khang trong video sau đây: 

Tiếp theo mời độc giả xem video GS.TS Nguyên Văn Chương – Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Nội Thần Kinh, Bệnh viện Quân y 103 tư vấn cách điều trị các bệnh lý về tâm thần kinh bằng sản phẩm thảo dược

TS.BSCKII Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương giải đáp nguyên nhân gây căng thẳng thần kinh, lo âu trong cuộc sống hiện đại:

BS. Nguyễn Hoàng Loan là một chuyên gia về tâm thần kinh nói về 3 lợi ích vượt trội của Kim Thần Khang đối với sức khỏe thần kinh:

Quý độc giả có thắc mắc về bệnh cũng như là sản phẩm Kim Thần Khang, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006105/Hotline (zalo/viber): 0902207739 để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO