Triệu chứng giúp nhận biết sớm suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh là tình trạng kiệt quệ thần kinh do vỏ não làm việc quá sức dẫn đến suy kiệt về sức khỏe thể chất và tinh thần. Việc nghỉ ngơi, dinh dưỡng cũng không phục hồi. Dưới đây là 5 dấu hiệu nhận biết sớm trình trạng suy nhược thần kinh. 

1. Mất tập trung 

Bạn tự hỏi sao lại có người không thể tập trung vào công việc hay việc nhà, tình trạng này kéo dài tới hơn 1 tuần, thậm chí họ mất một thời gian dài không thể tập trung vào một nhiệm vụ nào đó. Thực tế, đó là một trong những dấu hiệu của người đang bị suy nhược thần kinh.

Mất ngủ kéo dài

Mất ngủ kéo dài

2. Mất ngủ

Bạn mệt mỏi sau mỗi khi tỉnh dậy đó vì bạn ngủ không sâu giấc, khó đi vào giấc ngủ, mất ngủ triền miên do thần kinh của bạn bị ức chế hay kích thích quá mức. 

3. Thay đổi trong chuyện ăn uống và cân nặng

Một dấu hiệu gián tiếp của sự bất ổn về tâm trạng là giảm cân hoặc tăng cân đột ngột mà không giải thích được nguyên nhân. Đó là do sự thay đổi trong chuyện ăn uống. Khi tâm trạng bất ổn, có người không muốn ăn uống gì nhưng có những người lại ăn rất nhiều, thoải mái như thể vô thức và không lo lắng đến chuyện cân nặng. Tất cả những người có những thay đổi như vậy đều cần đi kiểm tra lại sức khỏe và tâm lý.

 4. Uống rượu hoặc hút thuốc nhiều hơn

Trong khi một số người "tập trung" vào việc ăn nhiều hơn thì một số người lại đối phó với bất ổn tâm trạng bằng cách thỏa thích lạm dụng chất cồn và chất kích thích (hút thuốc). Liên tục uống nhiều rượu và hút thuốc hàng ngày có thể tiếp tục làm trầm trọng thêm tình trạng tổn thương tinh thần hiện tại và dẫn đến tình trạng suy nhược thần kinh nặng nề hơn.

 6. Xu hướng cảm thấy bị cô lập 

Khi đang chán nản, một người có thể có xu hướng "rút lui vào vỏ ốc" và muốn ở một mình, không muốn giao lưu, chuyện trò hay chia sẻ cùng ai. Điều này không tốt, vì cô lập mình khỏi gia đình và bạn bè sẽ càng làm cho họ xa rời thực tế và tinh thần tồi tệ hơn. Lúc này, họ cần được hỗ trợ về mặt tâm lý để tránh bị suy nhược thần kinh quá mức. 

6. Luôn cảm thấy mình mắc nhiều bệnh. 

Bạn thường có cảm giác khó thở, đau nặng ngực, nhức đầu thường xuyên, đau vùng thượng vị tiêu chảy. Các triệu chứng này làm bạn lo lắng, nghi mình bị bệnh nặng nhưng khi đi khám thì không tìm ra nguyên nhân. 

Khi bạn có một trong những dấu hiệu trên thì chứng tỏ bạn đã bị suy nhược thần kinh, bạn cần nhìn nhận lại cuộc sống của mình để sắp sếp và cải thiện đồng thời đi đến bác sỹ thần kinh, tâm thần để được điều trị giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Thu Phương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  ma làng Gửi lúc 11:47 - 28/11/19
  dễ nổi nóng, không quản lí được cảm xúc, nói nhiều quá phạm vi, thời gian, địa điểm chính là biểu hiện thần kinh bị bệnh
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị, hình như chị đang đánh nội dung hỏi nhưng chưa hết ý đúng không ạ. Như mô tả thì tạm thời chúng tôi chỉ nắm bắt được vấn đề chị đang gặp tình trạng khó kiểm soát tâm trạng, dễ căng thẳng, cáu gắt, nổi nóng. Nếu tình trạng này của chị đã lâu, kéo dài trên 2 tuần, dù nghỉ ngơi vẫn không thuyên giảm thì khả năng chị bị suy nhược thần kinh đó ạ. Về điều trị chị nên dùng một đợt thảo dược Kim Thần Khang giúp cân bằng cảm xúc, thư giãn thần kinh, lấy lại sự bình tĩnh, tự tin chị nhé. Do sđt chị gửi về chúng tôi không gọi được vì vậy chị cần hỗ trợ tư vấn chính xác bệnh của mình thì gọi về 18006105/ zalo 0902207739 miễn phí cước.
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx