Trầm cảm nặng có thể tăng nguy cơ mất trí nhớ

Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới chỉ ra rằng trầm cảm nặng có thể làm tăng nguy cơ mất trí nhớ kể cả ở những người trẻ tuổi.

 Trầm cảm làm tăng nguy cơ mất trí nhớ

Trầm cảm làm tăng nguy cơ mất trí nhớ

Trầm cảm nặng gia tăng gấp đôi chứng mất trí nhớ

Theo 2 nghiên cứu được công bố trên tạp chí thần kinh học của Mỹ, các nhà khoa học đã tìm ra có mối liên kết giữa trầm cảm và mất trí có mối quan hệ với nhau. Nghiên cứu thứ nhất tiến hành trên 949 người cao tuổi, kết quả thu được: sau 17 năm nghiên cứu, 22% người có biểu hiện trầm cảm thường bị mất trí nhớ thường xuyên hơn so với 17% những người không có bệnh. Nghiên cứu thứ hai tiến hành với 1239 người, các nhà khoa học đếm lại số lần một người trầm cảm để đo mức độ mất trí nhớ thì thấy người hay bị trầm cảm thì càng dễ mất trí nhớ.

Một nghiên cứu khác của Mỹ cũng chỉ ra rằng: bệnh nhân cuối đời bị trầm cảm có nguy cơ mắc Alzheimer tăng gấp 2 lần với bệnh nhân không bị trầm cảm. Các bệnh nhân tuổi trung niên bị trầm cảm lại có nguy cơ mắc sa sút trí tuệ gấp 3 lần.

Nguy cơ lão hóa của người mắc bệnh trầm cảm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan được tiến hành trong thời gian mới đây cho thấy người mắc trầm cảm có nguy cơ “già” nhanh hơn những người có tinh thần thoái mái, tự do.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu đo chiều dài của cấu trúc tế bào telomere – một đoạn tế bào ở phần cuối nhiễm sắc thể, bảo vệ ADN trong quá trình phân chia tế bào. Khi phân chia tế bào, chiều dài của telomere co ngắn lại, vì thế đây được cho là chỉ số sự lão hóa tế bào ở người.

Nghiên cứu so sánh đối chiếu trên 1900 người bị trầm cảm nặng với 500 người bình thường. Đo chiều dài đoạn tolemere, các nhà khoa học nhận thấy: mỗi năm chiều dài tolemere ngắn đi khoảng 14bp, khi tiến hành độ dài của telomere ở người bình thường thấy chúng dài hơn so với những người mắc bệnh trầm cảm. Bởi vậy, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận: trầm cảm làm quá trình lão hóa ở người diễn ra nhanh hơn.

Qua đó, các nhà khoa học cũng đưa ra lời khuyên, để có một sức khỏe tốt và kéo dài tuổi thọ, con người nên tạo một lối sống lành mạnh, có chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và tránh xa các áp lực. Ngoài ra, một trong những xu hướng mới trong dự phòng và hỗ trợ điều trị, giúp làm giảm mức độ tiến triển của bệnh trầm cảm đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn đó là sử dụng các thảo dược thiên nhiên như: hợp hoan bì, ngũ vị tử, viễn chí, táo nhân, hồng táo. Đây đều là các thảo dược được dân gian sử dụng giúp an thần, giảm lo lắng, hỗ trợ điều trị trầm cảm và đặc biệt rất an toàn, có thể sử dụng kết hợp với đơn thuốc hỗ trợ điều trị của bác sĩ để tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và giảm tái phát bệnh.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm Kim Thần Khang cũng như các vấn đề liên quan đến bệnh, hãy truy cập website Kimthankhang.vn hoặc gọi đến số hotline 0902207739 để được tư vấn đầy đủ nhất!.

Khánh Linh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx