Trầm cảm ẩn và những điều cần đặc biệt quan tâm - Đọc ngay để biết

Trầm cảm ẩn và những điều cần đặc biệt quan tâm - Đọc ngay để biết

Trầm cảm ẩn xuất hiện khi người mắc trầm cảm cố gắng che giấu những triệu chứng của bệnh. Họ đối phó với trầm cảm bằng cách không để lộ những cảm xúc, suy nghĩ của mình, vì lý do không muốn trở thành gánh nặng của gia đình, xã hội. Vậy làm sao để nhận biết những dấu hiệu của bệnh một cách kịp thời. Mời bạn đọc tham khảo ngay các thông tin hữu ích có trong bài viết sau đây.

Trầm cảm ẩn là gì?

Trầm cảm ẩn là loại bệnh trầm cảm mà ở đó các dấu hiệu đặc biệt đều lui xuống hàng thứ hai và thường bị che đậy bởi những triệu chứng cơ thể. Trầm cảm ẩn còn được gọi là trầm cảm cơ thể, trầm cảm tâm căn, trầm cảm tương đương, trầm cảm thực vật, trầm cảm mong manh.

Theo thống kê, tỷ lệ mắc trầm cảm ẩn ở các quốc gia trên thế giới chiếm khoảng 70% bệnh nhân đến khám, nữ giới mắc nhiều hơn nam. Trẻ em cũng có nguy cơ bị trầm cảm ẩn. Những biến động như việc chuyển nhà, mẹ sinh em bé, bất hòa của bố mẹ, bị bạo hành học đường,... cũng có thể là những nguyên nhân gây nên rối loạn về thể chất ở trẻ nhỏ và tiến triển thành trầm cảm ẩn.

Tỷ lệ mắc trầm cảm ẩn ở nữ giới cao hơn nam giới

Tỷ lệ mắc trầm cảm ẩn ở nữ giới cao hơn nam giới

tong dai tu van

 Xem thêm: Trầm cảm ẩn là gì? Có thể bạn đang mắc trầm cảm ẩn mà không biết!

Dấu hiệu nhận biết trầm cẩm ẩn

Những người bị trầm cảm hay trầm cảm ẩn thường không muốn thừa nhận mức độ nghiêm trọng của bệnh tật. Điều này khiến họ không thể thoát ra khỏi nỗi buồn và sự cô đơn, do đó họ rất cần được thấu hiểu, chia sẻ, để vượt qua bệnh tật. Dưới đây là 6 dấu hiệu trầm cảm ẩn mà bạn nên chú ý nhận biết nếu người thân mắc phải:

Ăn ngủ, sinh hoạt thất thường

Giấc ngủ là nền tảng để giúp cơ thể sở hữu sức khỏe thể chất và tinh thần tốt. Khi một người rơi vào trạng thái khó ngủ, ngủ quá ít hoặc quá nhiều mỗi ngày thì đều có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm ẩn. Ngoài ra, một số người sẽ có thiên hướng ăn uống vô độ để dẹp bớt những phiền muộn, lo âu. Ăn nhiều hoặc uống nhiều rượu bia có thể giúp họ cảm thấy no và che đậy bớt những cảm xúc “trống rỗng” bên trong tạm thời. Ngược lại, một số người trầm cảm ẩn lại hoàn toàn mất hứng với chuyện ăn uống, thậm chí là tuyệt thực.

 Rối loạn giấc ngủ là một trong những dấu hiệu của trầm cảm ẩn

Rối loạn giấc ngủ là một trong những dấu hiệu của trầm cảm ẩn

Nói nhiều về triết lý

Người bị trầm cảm ẩn có thể nói nhiều chuyện liên quan đến triết lý, ý nghĩa cuộc sống hoặc những điều có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống. Họ cũng có thể nói nhiều về việc tìm kiếm hạnh phúc thực sự hoặc con đường nào đó tốt đẹp hơn cho hành trình cuộc đời. Thậm chí, nhiều người cởi mở thừa nhận rằng, họ có những suy nghĩ và cảm giác muốn làm tổn thương bản thân, thậm chí là suy nghĩ về cái chết. Những kiểu chủ đề như vậy có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang có dấu hiệu trầm cảm ẩn, khi cố đối mặt với những mặt tối nội tâm mà không muốn chia sẻ với ai.

Luôn giữ vẻ mặt “hạnh phúc”

Nhiều bệnh nhân bị trầm cảm ẩn luôn giữ vẻ mặt hạnh phúc. Đôi khi, nó chỉ là “mặt nạ” mà họ tự tạo ra cho mình. Nhưng nếu thực sự gần gũi và gắn bó với họ, bạn có thể nhận ra những dấu hiệu tâm lý khác biệt. Tuy nhiên, nhiều người bị trầm cảm không muốn dành nhiều thời gian ở cạnh những người khác. Họ sẵn sàng tìm lý do để từ chối các cuộc đi chơi, ăn uống hoặc gặp bạn bè.

 Người bị trầm cảm ẩn thường cố tạo ra “mặt nạ” hạnh phúc để không cho người khác biết bệnh tình của mình

Người bị trầm cảm ẩn thường cố tạo ra “mặt nạ” hạnh phúc để không cho người khác biết bệnh tình của mình

tong dai tu van

Che giấu tình trạng bệnh

Những người bị trầm cảm ẩn có thể dùng mọi cách để che đậy những suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc của họ. Đôi khi, họ có thể muốn chia sẻ về tình trạng bệnh của mình, chủ động sắp xếp cuộc hẹn với bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý. Nhưng rất có thể, vào buổi sáng hôm sau, họ lại quyết định không đi khám. Nhiều người sẽ che giấu bệnh tật và đấu tranh với trầm cảm ẩn vì không muốn bất cứ ai có thể thấy được điểm yếu của mình. Khi một người bị trầm cảm ẩn tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người khác là lúc họ đang thực sự cảm thấy chán nản và tuyệt vọng.

Dễ xúc động hơn

Một người bị trầm cảm thường có những cảm nhận mạnh mẽ hơn những người khác. Đó có thể là việc một người không dễ khóc khi xem các chương trình truyền hình bỗng nhiên khóc khi xem những phân cảnh lãng mạn. Hoặc họ không bao giờ tức giận về bất cứ điều gì nhưng rất giận dữ khi ai đó băng nhanh qua đường. Hoặc ai đó không thường bày tỏ cảm xúc nhưng bỗng nhiên nói với bạn rằng họ thích bạn. Nó giống như việc những cảm xúc đã được “đóng hộp” bỗng chốc được phô bày ra xung quanh.

Nhìn mọi thứ bi quan hơn

Theo các nhà tâm lý, những người bị trầm cảm ẩn sẽ có cái nhìn bi quan đối với thế giới xung quanh và bị tác động bởi nó. Trong khi đó, những người không bị trầm cảm có xu hướng lạc quan và mong đợi nhiều hơn những điều thực tế mang lại. Người bình thường tin rằng, họ thực hiện tốt các nhiệm vụ hơn những gì họ làm so với những người trầm cảm.

>>> Xem thêm: Chớ chủ quan- Đừng nghĩ trầm cảm ăn gì cũng được!

Kim Thần Khang - Giải pháp điều trị trầm cảm ẩn hiệu quả

Việc điều trị trầm cảm ẩn là tương đối khó khăn vì bệnh khó nhận biết. Do đó, bạn cần đến gặp bác sĩ tâm lý để khám toàn diện lâm sàng hoặc cận lâm sàng nhằm tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà lựa chọn cách điều trị phù hợp, kết hợp với sử dụng một số loại thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc trầm cảm về lâu dài sẽ gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Ngày nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên trong cải thiện tình trạng trầm cảm ẩn đang được nhiều người lựa chọn bởi sự an toàn, hiệu quả mà nó đem lại. Nổi bật là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang có thành phần chính từ hợp hoan bì, kết hợp với các dược liệu quý khác như: Viễn chí, táo nhân,... giúp quá trình hỗ trợ điều trị trầm cảm ẩn đạt hiệu quả tốt. Sản phẩm có tác dụng dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, giải trừ lo âu, hỗ trợ điều trị trầm cảm ẩn, cải thiện triệu chứng của bệnh, giảm hậu quả của trầm cảm ẩn, giúp người mắc trở lại trạng thái tâm lý cân bằng. Bên cạnh đó, người bị trầm cảm ẩn nên duy trì lối sống lành mạnh, khoa học để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao.

 Kim Thần Khang giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm ẩn hiệu quả

Kim Thần Khang giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm ẩn hiệu quả

Cảm nhận khách hàng khi cải thiện được trầm cảm thành công

Những tưởng sau sinh là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của người phụ nữ, nhưng theo thống kê gần đây, tỷ lệ chị em bị trầm cảm sau sinh ngày càng tăng cao, thậm chí nhiều vụ việc thương tâm đã xảy ra liên quan đến chứng bệnh này. Tại sao lại như vậy? Chúng ta cùng theo dõi câu chuyện của người phụ nữ từng vượt qua tình trạng trầm cảm sau sinh đó là chị Tằng Thị Hương (19 tuổi, ở thôn Khe Chanh, xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh), SĐT 0948.973.250

>>>>Xem thêm chia sẻ của chị Hương TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm: Nhiều người bị trầm cảm, mất ngủ, rối loạn lo âu,… chia sẻ về cách cải thiện bệnh hiệu quả.

dat mua ngay kim than khang

Chuyên gia đánh giá về tác dụng của Kim Thần Khang

Để hiểu về bệnh trầm cảm và những biến chứng nguy hiểm từ trầm cảm, mời bạn lắng nghe phân tích của GS.TS Nguyễn Văn Chương tại video này:

>>> Xem thêm: Đánh giá của nhiều chuyên gia khác về tác dụng của Kim Thần Khang

Việc nhận biết sớm các hậu quả nguy hiểm gắn liền với trầm cảm ẩn sẽ giúp người mắc nhận thức rõ các nguy cơ phải đối mặt nếu không được điều trị kịp thời. Để khắc phục và phòng ngừa trầm cảm ẩn ngay từ giai đoạn đầu, hãy lựa chọn sử dụng Kim Thần Khang mỗi ngày, bạn nhé!

Bạn đang có dấu hiệu trầm cảm ẩn hoặc đang mắc trầm cảm ẩn, vui lòng gọi đến tổng đài MIỄN CƯỚC cuộc gọi số 18006105/ Hotline (zalo/viber): 0902207739, để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất!

Phương Loan


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO