Ngáp quá mức có phải chỉ do mất ngủ gây ra?

Ngáp quá mức có phải chỉ do mất ngủ gây ra?

   Ngáp quá mức là khi hành động ngáp xảy ra nhiều lần hoặc liên tiếp, khoảng vài lần mỗi phút. Khi bạn ngáp, miệng của bạn sẽ mở ra, bạn sẽ có một hơi thở thật sâu, đôi khi còn đi kèm với một tiếng thở dài. Ngáp là một phản ứng bình thường của cơ thể khi buồn ngủ hay mệt mỏi, ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác gây nên triệu chứng này.

 ngáp quá mức

Ngáp quá mức có phải chỉ do mất ngủ gây ra?

Mất ngủ gây ngáp quá mức

   Khi bạn hay ai đó ngáp, thường thì chúng ta nghĩ ngay đến vấn đề thiếu ngủ. Đúng vậy, ngáp quá mức có thể là biểu hiện của tình trạng mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Những thay đổi trong chu kỳ ngủ-thức, chẳng hạn như thay đổi công việc hoặc đi du lịch qua các múi giờ cũng gây ra chứng ngáp dài và ngáp liên tục. Khi bạn mất ngủ, cơ thể bạn không được nghỉ ngơi và ngủ đủ thời gian dẫn đến mệt mỏi là nguyên nhân dẫn đến những cơn ngáp liên tục. Bởi khi ngáp, cơ thể sẽ được cung cấp một lượng lớn oxy, làm giảm tình trạng mệt mỏi.

Những nguyên nhân khác gây ngáp quá mức

   Ngáp quá mức có thể được gây ra bởi rối loạn thể chất bao gồm: bệnh tim mạch, mất cân bằng điện giải, viêm tuyến giáp, suy giáp, tác dụng phụ của thuốc.

   Ngáp quá mức cũng có thể được gây ra bởi một rối loạn cảm xúc hay tâm lý bao gồm: Chán nản, phiền muộn, lo âu, những thay đổi trong tâm trạng, tính cách hoặc hành vi, trầm cảm.

   Ngáp quá mức có thể đi kèm với các triệu chứng khác ảnh hưởng đến cơ thể bao gồm: Đau bụng hoặc chuột rút, mất thăng bằng, đi lại khó khăn, chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu.

   Để chẩn đoán tình trạng của bạn, cần trả lời được các câu hỏi như: Khi nào bạn nhận thấy rằng mình đã ngáp quá mức? Bạn đã ngủ đủ giấc mỗi ngày chưa? Bạn đang dùng những thuốc nào? Bạn có bất cứ triệu chứng nào khác như đau ngực hoặc thở nhanh? Sau khi trả lời các câu hỏi trên, bạn sẽ biết được nguyên nhân gây ngáp quá mức là do mất ngủ hay một căn bệnh nào khác. Từ đó sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, cải thiện tình trạng sức khỏe cho bạn.

Hỗ trợ điều trị ngáp quá mức như thế nào?

   Để hỗ trợ điều trị triệu chứng ngáp quá mức, trước tiên chúng ta cần biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này.

   Với nguyên nhân là rối loạn thể chất, người bệnh cần được hỗ trợ điều trị tận gốc các bệnh hiện có bằng sự hỗ trợ điều trị nội, ngoại khoa của bác sỹ. Khi hết bệnh, chứng ngáp dài và liên tục cũng sẽ hết.

   Với nguyên nhân là các rối loạn tâm lý hay mất ngủ, trước tiên bạn cần có cho mình một chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với sự hỗ trợ điều trị từ bác sỹ (có thể là biện pháp dùng thuốc hoặc tâm lý) để giải quyết các vấn đền về tâm thần kinh. Khi sức khỏe tâm thần ổn định, bạn sẽ ngừng ngáp quá mức.

   Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa những rối loạn tâm lý như trầm cảm, mệt mỏi, lo âu, căng thẳng và mất ngủ, các bạn có thể tham khảo sử dụng thảo dược hợp hoan bì (vỏ của cây hợp hoan). Hợp hoan bì là vị thuốc dân gian đã được sử dụng từ lâu có tác dụng an thần kinh, giảm căng thẳng, lo âu, mất ngủ. Ngày nay, cũng đã có nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới khẳng định hiệu quả cũng như sự an toàn của vị thuốc quý này. Để việc sử dụng hợp hoan bì được tiện lợi và dễ dàng hơn, vị thuốc này đã được nghiên cứu và kết hợp với nhiều vị thuốc khác, bào chế làm thành phần chính của thực phẩm chức năng Kim Thần Khang. Ngoài hợp hoan bì, Kim Thần Khang còn chứa một số dươc liệu quý như táo nhân, hồng táo, ngũ vị tử, uất kim… có tác dụng hỗ trợ điều trị các trường hợp suy nhược thần kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi; nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, phòng ngừa suy nhược thần kinh. Sản phẩm an toàn, không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến các sản phẩm dùng cùng khác, thích hợp cho việc duy trì sử dụng lâu dài.

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà có tác dụng khác nhau

   Để hiểu thêm về sản phẩm, chúng ta hãy cùng nghe GS.TS  Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TƯ Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành hội thần kinh Việt Nam, nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.


GS.TS  Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà có tác dụng khác nhau

   Năm 2015 vừa qua, Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do "Hội Khoa học Công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam" trao tặng.

 Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Nguyễn Anh.

 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm Kim Thần Khang cũng như các vấn đề liên quan đến bệnh, hãy truy cập website Kimthankhang.vn hoặc gọi đến số hotline 0917.235.748 để được tư vấn đầy đủ nhất!.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO