Bạn có biết: Trầm cảm càng lâu – Trí nhớ càng giảm

Không còn nghi ngờ gì nữa: Trầm cảm CÀNG LÂU, trí nhớ CÀNG GIẢM!

Đăng lúc: 16/03/2018 - 13:34

Trầm cảm không chỉ gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống mà nó còn có những tác động không tốt đến trí nhớ của người bệnh. Trầm cảm có thể gây mất trí nhớ và không phải ai cũng biết đến điều này. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này và bạn cần phải làm gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi này giúp bạn.

 

Trầm cảm càng lâu – Trí nhớ càng giảm

 Trầm cảm – Một nguyên nhân gây mất trí nhớ

Nếu bạn đang bị trầm cảm, bạn dễ dàng nhận thấy mình luôn có cảm giác buồn chán, bất lực, vô vọng, luôn muốn khóc và thậm chí là trí nhớ giảm sút. Chính vì vậy, bạn cần có cách cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ đang âm thầm diễn ra.

Các nhà khoa học cũng đã đồng tình với vấn đề trầm cảm gây mất trí nhớ. Nhưng tại sao điều đó lại xảy ra? Các vấn đề về trí nhớ liên quan đến trầm cảm, được cho là xảy ra bởi tốc độ xử lý của não trở nên kém đi khi bạn chán nản, ảnh hưởng đến cách bạn kiểm soát và lưu giữ thông tin.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu từ Đại học Brigham Young (Mỹ) tin rằng họ đã giải thích chính xác câu hỏi: Tại sao trầm cảm ảnh hưởng đến trí nhớ? Họ tin rằng trầm cảm gây ảnh hưởng đến khả năng phân tích của não, khiến não bộ giảm khả năng phân biệt những điều tương tự nhau. Càng cảm thấy chán nản thì càng khó phân biệt giữa những trải nghiệm có điểm tương đồng với nhau. Khi đó, việc lưu lại trong não sẽ khó khăn hơn.

Thêm vào đó, rất nhiều người bị trầm cảm cũng bị phân tâm và khó tập trung. Trầm cảm có khuynh hướng “nhốt” bạn trong những suy nghĩ tiêu cực. Bạn trở nên bị bó hẹp với những suy nghĩ này thay vì khả năng ghi nhớ của bạn với các sự kiện hoặc thông tin khác.

Một nghiên cứu về trầm cảm và trí nhớ của Đại học Texas (Mỹ) cho thấy: Trầm cảm làm giảm dung lượng bộ nhớ của não lên đến 12%.

Bạn nên làm gì để cải thiện tình trạng mất trí nhớ do trầm cảm?

Rất dễ hiểu rằng, để cải thiện trí nhớ thì trước tiên là điều trị bệnh trầm cảm. Điều trị trầm cảm thường bao gồm sự kết hợp của thuốc, liệu pháp tâm lý và lối sống khoa học. Mức độ cải thiện bệnh cũng có thể phụ thuộc vào việc bệnh của bạn đang ở giai đoạn nào. Trầm cảm nhẹ đến trung bình đôi khi có thể được điều trị bằng các bài tập thể dục, phương pháp nói chuyện. Nhưng với các trường hợp trầm cảm nghiêm trọng hơn, cần dùng thuốc chống trầm cảm và sự hỗ trợ của bác sỹ chuyên khoa, có thể kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Để duy trì trí nhớ tốt ở mọi lứa tuổi. Trước tiên, cần loại bỏ các tác nhân gây bệnh như hạn chế uống nhiều rượu, bia và các chất kích thích có hại cho cơ thể, không ăn đồ ăn công nghiệp. Loại bỏ áp lực trong cuộc sống, sắp xếp công việc một cách khoa học, không ôm đồm làm nhiều việc cùng một lúc, thường xuyên vận động thể dục thể thao và nghỉ ngơi hợp lý.

Ngoài ra, trong các bữa ăn hàng ngày nên bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho não bộ như các vitamin nhóm B (B1,B2,B6)

Một cách nữa là người bệnh nên sử dụng các thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho não bộ như hợp hoan bì, táo nhân, hồng táo, viễn chí,… Các thành phần này được bào chế dưới dạng viên nén có trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang, giúp người trầm cảm thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và bảo quản.

Với thành phần chính là hợp hoan bì giúp giải căng thẳng, làm tinh thần vui vẻ, kết hợp cùng các thảo dược quý như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, toan táo nhân, Kim Thần Khang có tác dụng dưỡng tâm, an thần kinh, cải thiện sức khỏe toàn trạng của cơ thể, cải thiện suy giảm trí nhớ, khó tập trung, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể… Do vậy, Kim Thần Khang là sản phẩm hàng đầu trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị trầm cảm, suy nhược thần kinh, từ đó ngăn chặn suy giảm trí nhớ sau này. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, không có tác dụng phụ cũng không gây tương tác với thuốc hay sản phẩm dùng cùng khác. Để đảm bảo sức khỏe tốt cho hệ thần kinh và cải thiện trí nhớ, người bệnh bên cạnh việc sử dụng Kim Thần Khang cần duy trì cuộc sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thể dục, thể thao, nghỉ ngơi điều độ.

Để hiểu thêm về sản phẩm, chúng ta hãy cùng nghe GS.TS  Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TƯ Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành Hội Thần kinh Việt Nam, nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.


GS.TS Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.

Nếu bạn đang bị trầm cảm, cẩn thận với tình trạng mất trí nhớ. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị, kết hợp với sử dụng Kim Thần Khang để trầm cảm chóng tiêu tan.

Thanh Nga.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO