7 điều bạn cần biết về chứng rối loạn lo âu xã hội

7 điều bạn cần biết về chứng rối loạn lo âu xã hội

Rối loạn lo âu xã hội là một loại trong chứng bệnh rối loạn lo âu. Người bị mắc chứng bệnh này thường sợ giao tiếp, ngại tiếp xúc với xã hội, nhút nhát hoặc run sợ trước đám đông và kèm theo nỗi sợ hãi dai dẳng. Rối loạn lo âu xã hội chủ yếu được điều trị bởi liệu pháp tâm lý hành vi nhận thức, bởi với liệu pháp này người bệnh có thể tự đối mặt với nỗi sợ hãi của bản thân và đây được xem là phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng bệnh này. Vậy rối loạn lo âu xã hội cụ thể như thế nào, bài viết sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chứng bệnh này.

 rối loạn lo âu xã hội khiến bạn nhút nhát hơn

Rối loạn lo âu xã hội khiến bạn nhút nhát hơn

Những điều bạn cần biết về chứng rối loạn lo âu xã hội

Rối loạn lo âu xã hội khiến bạn nhút nhát hơn

   Đôi khi chúng ta cũng cảm thấy lo lắng đôi chút khi đứng giữa đám đông, nhưng với một người gặp chứng rối loạn lo âu xã hội thì sự lo lắng này trở thành nỗi sợ hãi. Rối loạn lo âu xã hội là một nỗi sợ hãi khi người bệnh bị đánh giá bởi những người khác hoặc bị xấu hổ trước công chúng, đặc biệt trong những tình huống như gặp một người mới, hoặc khi tham dự một sự kiện quan trọng. Nỗi sợ hãi này sẽ ảnh hưởng lớn tới việc học tập, công việc và các hoạt động khác của cuộc sống hàng ngày.

Rối loạn lo âu xã hội ngày càng phổ biến

   Rối loạn lo âu xã hội ảnh hưởng đến khoảng 7% dân số Mỹ. Vì vậy, ngay cả khi bạn không bị ảnh hưởng bởi rối loạn lo âu xã hội, nhưng có thể những người quen xung quanh bạn đang khổ sở vì chứng bệnh này. Nếu bạn nhận ra ai đó xung quanh mình có các dấu hiệu của rối loạn lo âu xã hội thì hãy quan tâm, giúp đỡ họ nhiều hơn.

Các triệu chứng điển hình của rối loạn lo âu xã hội

   Những người mắc chứng bệnh này thường có bề ngoài nhút nhát, hay bị ức chế, luôn lo lắng, tránh xa hoặc không quan tâm tới những người xung quanh, có thể hay đỏ mặt hoặc run rẩy, toát mồ hôi, và không dám nhìn vào ánh mắt của người khác. Những biểu hiện này sẽ nhận thấy rõ ràng hơn khi họ đứng trước đám đông. Người bị rối loạn lo âu xã hội thường bị cô lập giữa cộng đồng.

Rối loạn lo âu xã hội có thể gây ra các triệu chứng thể chất

   Mọi người thường nghĩ bất kỳ loại lo âu nào, bao gồm lo âu xã hội cũng chỉ là những biểu hiện khác thường về mặt tâm lý. Nhưng với người bị rối loạn lo âu xã hội thì họ có thể cảm thấy nóng người, hốt hoảng, tim đập nhanh và mạnh, cảm thấy khô cổ họng, co giật các cơ, thậm chí có thể cảm thấy buồn nôn.

Rối loạn lo âu xã hội có thể liên quan tới di truyền.

   Rối loạn lo âu xã hội thường có tính gia đình, và thường xuất hiện ở tuổi thiếu niên. Các nhà nghiên cứu cho rằng những người có kỹ năng xã hội yếu hoặc có tính cách nhút nhát, ít nói dễ bị rối loạn lo âu xã hội hơn những người khác. Stress và môi trường sống cũng là các yếu tố gây chứng bệnh này.

Rối loạn lo âu xã hội không có nghĩa là xa lánh tất cả mọi người

   Những người bị chứng bệnh này không hoàn toàn xa lánh tất cả mọi người, họ chỉ gặp khó khăn khi gặp một người mới hay đứng trước đám đông. Thông thường, với những người thân và quen thuộc, như cha mẹ, anh chị em hoặc một vài người bạn thân thì họ không cảm thấy sợ hãi. Đặc biệt, hầu hết những người có rối loạn lo âu xã hội muốn đi ra ngoài và dành nhiều thời gian với những người mà họ quan tâm và quen thuộc.

Rối loạn lo âu xã hội có thể điều trị được

   Có một số lựa chọn điều trị để giúp người bệnh vượt qua chứng bệnh này. Với liệu pháp nhận thức hành vi, người bệnh được tiếp xúc, suy nghĩ và phản ứng với các tình huống xã hội để tìm ra cách giúp họ cảm thấy bớt lo lắng hay sợ hãi trong những tình huống đó. Thuốc chống lo âu, thuốc chống trầm cảm, thuốc ức chế monoamine oxidase (MAOIs), và chẹn beta cũng có thể được sử dụng để giảm các tác động về tinh thần, thể chất của chứng bệnh này.

   Kết hợp giữa thuốc điều trị và liệu pháp tâm lý cũng là một lựa chọn trong điều trị. Một xu hướng mới là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chứa hợp hoan bì có thể giúp hỗ trợ điều trị rối loạn lo âu mà lại rất an toàn cho người bệnh. Vị thuốc hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan) đã được sử dụng làm thuốc hơn 2000 năm qua giúp giảm lo lắng, căng thẳng, giúp cân bằng tâm lí. Hợp hoan bì cũng đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới khẳng định về độ an toàn cũng như hiệu quả sử dụng. Trên thị trường hiện nay đã có thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với thành phần chính là cao hợp hoan bì kết hợp với các thảo dược quý như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân có tác dụng tăng cường sức khỏe thần kinh trong hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm. Kim Thần Khang có thể dùng được lâu dài mà không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với các sản phẩm dùng cùng khác.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm Kim Thần Khang qua video sau:


*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

  Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Thu Trang.

Hãy gọi đến số hotline 0917.235.748 để được tư vấn về sản phẩm Kim Thần Khang đầy đủ nhất!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO