Viết nhật ký: Giải pháp CHẤT LỪ cho tình trạng mất ngủ!

Viết nhật ký: Giải pháp CHẤT LỪ cho tình trạng mất ngủ!

Đăng lúc: 09/03/2018 - 15:49

Bạn đã sẵn sàng cho giấc ngủ, nhưng thay vì ngủ, bạn bắt đầu băn khoăn về một sai lầm trong quá khứ, hoặc lo lắng về một vấn đề trong tương lai. Đây là vấn đề khá quen thuộc đối với những ai thường bị mất ngủ. Có cách nào đơn giản để bạn thoát khỏi những suy nghĩ đó không? Một giải pháp đơn giản dành cho bạn, đó là viết nhật ký trước khi ngủ, bạn đã thử chưa?

 

Viết nhật ký – giải pháp cho tình trạng mất ngủ

Tác dụng của việc viết nhật ký cho người mất ngủ

Khi cảm thấy tâm trí tràn ngập những suy nghĩ và không thể ngủ, bạn nên mở nhật ký của mình ra để viết, cho đến khi bạn thực sự muốn ngủ. Bởi khi đó, não của bạn phát tín hiệu cần được nghỉ ngơi và bạn sẽ có giấc ngủ yên bình.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người khó ngủ thường dễ bị phiền muộn và lo lắng trước khi đi vào giấc ngủ. Những suy nghĩ không mong muốn sẽ tạo căng thẳng và lo lắng, làm cho bạn cảm thấy khó thư giãn. Hãy để những suy nghĩ của bạn theo một hướng tích cực hơn bằng cách viết ra những điều trăn trở hay kinh nghiệm tích cực, giúp chuyển hướng tâm trí vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Viết ra những suy nghĩ tích cực của bạn sẽ hiệu quả hơn so với việc bạn chỉ để nó trong suy nghĩ, bởi khi viết ra bạn cần mức độ tập trung cao hơn.

Vậy bạn cần viết nhật ký như thế nào để đối phó được chứng mất ngủ? Bạn có thể viết mọi thứ mà bạn nghĩ ra, với số lượng trang bất kể là bao nhiêu bạn muốn. Cũng không nhất thiết những điều bạn viết cần mang ý nghĩa gì cả, chỉ đơn giản là bạn muốn viết điều đó ra thôi, và thậm chí có thể mâu thuẫn với nhau. Bạn không cần phải quan tâm đến bất kỳ quy tắc thông thường nào, chẳng hạn như sử dụng đúng ngữ pháp hoặc chính tả, hoặc đặt dấu phẩy ở đúng nơi. Bạn có thể viết càng nhanh, càng nhiều càng tốt và không cần bận tâm về việc vượt qua các đường kẻ bởi không ai khác sẽ đọc nó. Bạn được tự do thể hiện sự sáng tạo của bản thân trên các trang của nhật ký, có thể là viết một bài thơ, vẽ một bức tranh, hoặc thậm chí là sáng tác một bản nhạc. Sau vài phút, bạn sẽ cảm thấy bàn tay của bạn trở nên mệt mỏi, cơ bắp trong cơ thể bạn sẽ dần thư giãn, căng thẳng tan biến và toàn bộ các hormone cortisol và adrenaline đang ở mức cao trong cơ thể bạn sẽ dần giảm xuống. Trong khi đang viết, đừng ngạc nhiên khi bạn bắt đầu ngáp, và cảm thấy mí mắt của bạn nặng hơn. Nếu điều này xảy ra, hãy kết thúc câu chuyện bạn đang viết. Sau đó, bạn hãy lên giường và bắt đầu giấc ngủ.

Nếu bạn chọn viết nhật ký trước khi đi ngủ mỗi đêm, nó sẽ trở thành một thói quen cho cuộc sống của bạn. Theo thời gian, nhật kí của bạn sẽ đi theo hướng tích cực và tạo cho bạn cảm giác thoải mái, từ đó việc đi vào giấc ngủ sẽ dần dễ dàng hơn. Cũng đã có nghiên cứu cho thấy nhật ký giảm lo lắng và căng thẳng, tăng thời gian ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Viết nhật ký trước khi ngủ sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng, hồi hộp, dễ đi vào giấc ngủ cũng như cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bất cứ ai cũng nên dành 15 phút trước khi ngủ để viết nhật ký, giúp ổn định giấc ngủ cũng như sức khỏe tinh thần.

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe tâm thần kinh, bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thần Khang. Sản phẩm với thành phần chính là cao hợp hoan bì kết hợp với các thảo dược quý như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân có tác dụng tăng cường sức khỏe thần kinh trong hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm. Kim Thần Khang có thể dùng được lâu dài mà không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với các thuốc hay sản phẩm dùng cùng khác.

Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược, Kim Thần Khang được các chuyên gia y tế đánh giá là bài thuốc quý giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị mất ngủ, suy nhược thần kinh mà lại rất an toàn với sức khỏe. Cùng nghe BS Lê Văn Nhân - Phó Khoa Ngoại phụ - Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng nói về tác dụng của Kim Thần Khang:

Viết nhật ký không chỉ là một cách tuyệt vời để tiếp cận và sắp xếp lại các thông tin mà bạn đã trải qua, sắp xếp lại cuộc sống mà còn là cách đơn giản đưa bạn vào giấc ngủ. Vì vậy, hãy viết nhật ký ngay hôm nay, kết hợp với sử dụng những sản phẩm thảo dược như Kim Thần Khang để có được giấc ngủ ngon bạn nhé!

Thanh Hằng.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO