Trị chứng mất ngủ cho người cao tuổi như thế nào?

Trị chứng mất ngủ cho người cao tuổi như thế nào?

Đăng lúc: 19/05/2017 - 16:11

Khí huyết hư nhược, kinh mạch trì trệ là một trong những lí do khiến người già thường xuyên bị mất ngủ. Theo dự báo của WHO, cho tới năm 2020, số người có độ tuổi trên 60 sẽ tăng thêm 75% so với hiện nay, điều này cảnh báo một vấn đề nan giải nếu không có chiến lược kiểm soát chứng mất ngủ ở người cao tuổi. Bởi vậy, tìm hiểu về cách trị chứng mất ngủ là một điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi.

 

Cách trị chứng mất ngủ cho người cao tuổi

 Muôn vàn nguyên nhân gây mất ngủ ở người cao tuổi

 Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân, đối với người cao tuổi các yếu tố đó thường bao gồm: thay đổi nhịp sinh học, ít vận động thể lực, do cơ thể bị lão hóa nên khó phục hồi các chức năng bình thường của cơ quan, do hay suy nghĩ và các bệnh lí mạn tính (sa sút trí tuệ, trầm cảm, thiểu năng tuần hoàn máu, rối loạn tiền đình, tim mạch, đau xương khớp, viêm nhiễm đường hô hấp, thoái hóa xương khớp, tiểu đường,...) trong đó bệnh trầm cảm là nguyên nhân phổ biến gây ra rối loạn giấc ngủ ở người cao tuổi, có đến 30% người cao tuổi có triệu chứng này. Trầm cảm làm người cao tuổi hay lo lắng thái quá về tương lai, suy nghĩ về quá khứ, làm họ khó đi vào giấc ngủ và hay bị thức giấc sớm.

 Một trong những nguyên nhân cũng phổ biến không kém đó là do việc sử dụng dược phẩm. Người già thường phải kèm theo nhiều bệnh mạn tính vì vậy họ phải sử dụng rất nhiều các loại thuốc khác nhau. Các thuốc corticoid, nội tiết tố tuyến giáp, hạ huyết áp,… gây tác dụng phụ lên dạ dày, làm đau dạ dày và dễ gây mất ngủ. Hoặc một số loại thuốc trầm cảm làm người già bị đảo lộn nhịp sinh học, họ thường buồn ngủ vào ban ngày và bị mất ngủ vào ban đêm.

Cách trị chứng mất ngủ cho người cao tuổi

 Các biện pháp điều trị cho người cao tuổi tốt nhất là các liệu pháp vật lí, không lạm dụng các thuốc tân dược có tác dụng an thần gây ngủ, đặc biệt là các trường hợp mất ngủ do các yếu tố tâm lí. Người cao tuổi nên điều trị triệt để các bệnh lí đi kèm, tập thể dục đều đặn, không ngủ ban ngày, ngồi thiền, tập yoga, không suy nghĩ nhiều, tránh sử dụng các chất kích thích,…

Nếu khó đi vào giấc ngủ thì không nên sử dụng các thuốc an thần gây ngủ mạnh mà nên uống các thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho giấc ngủ như hợp hoan bì, táo nhân, hồng táo, viễn chí,… Các thành phần này được bào chế dưới dạng viên nén có trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang, giúp người mất ngủ thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và bảo quản. Tuy nhiên, tùy đáp ứng của từng cơ địa bệnh nhân mà hiệu quả tác dụng của sản phẩm là khác nhau.

Để hiểu thêm về sản phẩm, chúng ta hãy cùng nghe GS.TS  Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TƯ Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành hội thần kinh Việt Nam, nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.


GS.TS Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.

Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Hãy gọi đến số hotline 0917.235.748 để được tư vấn về sản phẩm Kim Thần Khang đầy đủ nhất!

 Thu Lan.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO