Rối loạn lo âu do rối loạn thần kinh thực vật: Tại sao Tây y "bó tay"?

Rối loạn thần kinh thực vật do rối loạn lo âu kéo dài: Tại sao Tây y "bó tay"?

Việc phát hiện và điều trị rối loạn lo âu nói chung và rối loạn thần kinh thực vật nói riêng hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, bởi đi khám thầy thuốc không tìm thấy các tổn thương thực thể, chỉ kết luận bệnh thông qua các triệu chứng lâm sàng. Với Tây y, đây vẫn là bệnh “khó trị”.

Hệ thần kinh thực vật là gì?

Trong hệ thống thần kinh có hệ thần kinh động vật (điều khiển các hoạt động chủ động như: Đi lại, vận động, cầm nắm, ăn uống…) và hệ thần kinh thực vật (điều chỉnh hoạt động tự động của cơ thể mà không phụ thuộc vào sự chỉ huy của não bộ như: dạ dày tiêu hóa thức ăn, bàng quang bài tiết nước tiểu, nhịp tim, huyết áp…).

Hệ thần kinh thực vật là hệ thần kinh tự động (Autonomic Nervous System – ANS). Trong điều hoà chức năng của các cơ quan thường có sự tham gia của cả hai hệ thần kinh giao cảm (SANS) và phó giao cảm (PANS). Khi một trong hai hệ thống bị rối loạn, sẽ đưa đến hội chứng rối loạn thần kinh thực vật.

 

Chức năng điều hòa các cơ quan của hệ thần kinh thực vật

Rối loạn thần kinh thực vật là gì?

Hệ thần kinh thực vật bị tổn thương sẽ dẫn đến bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Bệnh lý này có thể ở mức độ nhẹ, hoặc cũng có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Nó ảnh hưởng đến một phần hoặc toàn bộ hệ thống thần kinh tự động. Đôi khi, các vấn đề mà nó gây ra tạm thời và có thể hồi phục, còn lại hầu hết là mạn tính và trở nên nặng hơn theo thời gian. Đái tháo đường và bệnh Parkinson là hai ví dụ điển hình cho hai bệnh lý mạn tính có thể dẫn tới rối loạn hệ thần kinh thực vật.

Rối loạn lo âu lâu ngày: Thủ phạm dẫn đến rối loạn thần kinh thực vật

Chị Hoa vốn là bà chủ của quán cà phê ở TP Phan Thiết, Bình Thuận. Là người  hoạt bát, vui vẻ và lạc quan, thích giao tiếp, nhưng chị không bao giờ nghĩ rằng các bệnh tâm thần kinh có thể “ghé thăm” mình. Đến một ngày tháng 4 năm 2016, sức khỏe chị tự nhiên biểu hiện lạ thường. Chị kể: “Bỗng dưng cơ thể tôi khác lạ, người cứ bần thần, hay hoảng sợ, sợ hãi vô cớ, sợ bóng tối, sợ tiếng động, sợ ở nhà một mình. Tôi lúc nào cũng có cảm giác ngộp thở, tim đập loạn xạ, người cảm giác chơi vơi như ở giữa mênh mông biển khơi. Tôi rất sợ nước, chỉ tắm nhanh khoảng 70 - 80% cơ thể là vội đi ra. Những lúc sợ hãi thì mồ hôi vã ra, trống ngực đánh liên hồi, có thể nghe rõ từng tiếng gõ nhịp trong lồng ngực. Đặc biệt khi thở, tôi thở hổn hển, hơi thở nông, chỉ hít vào và thở ra được khoảng 50% thôi. Tôi luôn lo lắng, đi ra ngoài đường chỉ lo xe đâm vào mình, người cứ giật mình thon thót, rơi vào hoảng loạn.

 

Từ một người vui vẻ, chị Hoa bỗng rơi vào trạng thái “sợ đủ thứ”

Tôi giao tiếp cũng không được, tiếp xúc với bạn bè không biết nói chuyện gì, mọi người nói mà trong đầu tôi không tập trung, đau đầu, cứ chán nản chỉ muốn bỏ đi. Thời gian này, tôi ăn không ngon, ngủ không yên, chỉ trong vài tháng mà trông tôi bơ phờ, người gầy đi thấy rõ. Tôi đi khám khắp nơi không tìm ra bệnh, mọi xét nghiệm đều bình thường. Mãi đến khi tới một bệnh viện lớn, họ kết luận tôi bị rối loạn thần kinh thực vật do rối loạn lo âu gây ra.".

Trường hợp như chị Hoa không phải hiếm. Theo các chuyên gia, hệ thần kinh thực vật được chia làm 2 phần: Hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm. Đây là 2 nhánh của hệ thần kinh giúp cơ thể giải quyết stress. Hệ thần kinh giao cảm thường cảnh báo và giúp chúng ta thoát khỏi các mối nguy hiểm.  Trước những trạng thái nguy hiểm, hệ thần kinh giao cảm sẽ được kích hoạt (trong y học gọi là kích thích phản ứng đánh hoặc chạy - fight or flight response). Khi cơ thể lo lắng hoặc đứng trước những yếu tố gây lo lắng gì thì cơ thể đều có phản ứng đó. Đây là hậu quả của sự kích thích hệ thần kinh giao cảm, điều này khiến cho áp lực máu tăng, huyết áp tăng, oxy trong máu thắng lên, nhịp thở tăng lên để cơ thể chúng ta chuẩn bị cho tình huống sắp xảy ra. Đó là những hoạt động bình thường của hệ thần kinh thực vật. Tuy nhiên, ở những người bị trầm cảm hoặc rối loạn lo âu thì những cơn lo lắng này lặp đi lặp lại nhiều trong ngày và trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh thực vật (hệ thần kinh giao cảm) bị kích thích liên tục sau một thời dài sẽ dẫn đến rối loạn hệ giao cảm và sau đó cả rối loạn hệ thần kinh thực vật. Như vậy, rối loạn hệ thần kinh thực vật là hậu quả của rối loạn lo âu, trầm cảm hoặc những tổn thương ở hệ thần kinh trung ương như chấn thương tủy sống, chấn thương não bộ. Ngoài ra, rối loạn thần kinh thực vật còn có thể được gây ra bởi các bệnh chuyển hoá như tiểu đường vv...  

Ngoài ra, khi rối loạn lo âu kéo dài sẽ xảy ra sự mất cân bằng giữa hai hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm sẽ gây ra các triệu chứng rối loạn như: Rối loạn giấc ngủ, rối loạn nhịp tim, trầm cảm, rối loạn hành vi... Thường gặp là triệu chứng ở hệ tim mạch và bệnh nhân được chẩn đoán là rối loạn thần kinh tim. Bệnh nhân có nhịp tim nhanh, thậm chí co thắt mạch vành gây đau ngực, hồi hộp, đánh trống ngực, đôi khi có cảm giác hẫng người, lúc nào cũng vô cùng lo sợ. Đặc biệt, các cơn rối loạn này không theo quy luật và có thể kết thúc đột ngột, khiến người ngoài tưởng rằng bệnh nhân giả bộ.

Đối với rối loạn thần kinh thực vật mà phó giao cảm chiếm ưu thế thì người bệnh bị co thắt phế quản gây khó thở. Người bệnh và người thân trong gia đình cảm thấy triệu chứng xảy ra bất thường, nhanh đến, nhanh đi, quá giống với giả bộ. Chính vì vậy, nhiều khi người bệnh vừa kêu mệt mỏi, khó thở buổi sáng thì buổi trưa triệu chứng đã dứt, thậm chí họ còn chưa kịp đi khám. Và những dấu hiệu bệnh tái phát thường xuyên, nhưng cứ như vậy nên người bệnh không muốn chia sẻ với người thân, họ có thái độ trầm cảm và nghĩ rằng mình bị rối loạn tâm thần, hoặc đến khám tại chuyên khoa tâm thần. Ngoài ra, người bệnh có thể kèm theo rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc, da khô, hư móng, giảm ham muốn tình dục, mất ngủ triền miên.

Tây y “bó tay” do việc chẩn đoán khó khăn

Từ xưa tới nay, chẩn đoán bệnh rối loạn thần kinh thực vật gặp nhiều khó khăn bởi triệu chứng rất mơ hồ. Bệnh nhân không hề có một tổn thương thực thể nào, có thể bị chẩn đoán nhầm lẫn với các triệu chứng của bệnh tim mạch, phổi, suy nhược cơ thể… Vì vậy trước khi chẩn đoán bệnh, người bệnh phải trải qua hàng loạt các xét nghiệm, đi khám nhiều nơi nhưng vẫn không tìm ra tổn thương ở đâu, các xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường. Điều này gây thiệt hại về tiền của, khiến người bệnh càng rơi vào hoang mang, thất vọng, thậm chí nhiều người nghĩ rằng mình bị “ma ám”.

Việc điều trị rối loạn thần kinh thực vật do rối loạn lo âu cũng rất khó khăn và kéo dài. Đến nay, hầu như các nhà chuyên môn mới chỉ có cách điều trị triệu chứng. Các thuốc thường dùng gồm: Thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chữa mất ngủ và rối loạn lo âu; Thuốc điều chỉnh nhu động ruột; Thuốc điều chỉnh co thắt bàng quang để chữa rối loạn tiểu tiện; Thuốc tim mạch; Thuốc làm giảm tiết mồ hôi.

tổng đài

Câu chuyện của anh Vinh (Tổ 1, ấp Trại Bí, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, Tây Ninh) sẽ giúp bạn hiểu hết nỗi khổ của người không may mắc căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật do rối loạn lo âu

Cũng tương tự như trường hợp của chị Hoa ở trên, gia đình Anh Vinh đang rất hạnh phúc thì bỗng dưng một ngày anh mắc “bệnh lạ”. Anh Vinh kể lại: “Năm 2012, tự nhiên tôi có cảm giác choáng váng, mệt mỏi, khó thở, đau lồng ngực, tim đập nhanh lắm, người cứ bồn chồn, bứt rứt, không tập trung làm gì được, tâm trạng luôn lo lắng bất an. Ban đêm thì không ngủ được, cứ nhắm mắt lại là gặp ác mộng, ngủ không yên giấc, giật mình thon thót. Sáng ra thì ngáp ngắn, ngáp dài, không muốn đi đâu, nằm li bì trên võng cả ngày. Thời gian này, tôi không thể làm bất cứ công việc gì, ngay cả việc cầm chổi quét nhà tôi cũng không làm được, lúc nào cũng nghi mình mắc bệnh nguy hiểm. Người mệt hoài, không thở nổi, cảm thấy không điều khiển được bản thân. Tôi đi khám ở một loạt bệnh viện, từ địa phương đến Trung ương tùm lum hết thảy. Nơi thì chẩn đoán bị viêm xoang, rối loạn vận mạch, rối loạn tiền đình, dạ dày,… nhưng dùng thuốc vẫn không thấy khả thi.

 

Cuộc sống gia đình anh Vinh bị đảo lộn vì anh bị rối loạn thần kinh thực vật do rối loạn lo âu

Tôi cùng bố đến bệnh viện tâm thần Biên Hòa – Đồng Nai. Ở đây, sau khi kiểm tra bác sĩ chẩn đoán tôi bị rối loạn hệ thần kinh thực vật mà nguyên nhân sâu xa là do RỐI LOẠN LO ÂU lâu ngày và cho dùng thuốc. Uống thuốc vào thì tính tình có bớt cáu bẳn, nhưng vẫn ngủ lì bì, cơ thể vô cùng mệt mỏi, bác sĩ đổi thuốc liên tục mà không ăn thua. Trong thời gian điều trị tại bệnh viện tâm thần, cứ nghe ai nói có bác sĩ nào giỏi, nổi tiếng là bố tôi lại xin địa chỉ tìm đến điều trị bệnh cho tôi. Cả gia đình vào cuộc tìm bệnh và chữa bệnh cho tôi. Thế nhưng, “tiền mất tật mang” mà bệnh của tôi không đỡ, có thời điểm cả gia đình tôi định bỏ cuộc”.

Xem video anh Vinh và người thân kể lại quá trình phát hiện và điều trị bệnh vô cùng gian truân:

Tây y gặp khó khăn. Vậy đâu là giải pháp triệt để giúp người bệnh cải thiện rối loạn thần kinh thực vật do rối loạn lo âu?

Điều trị rối loạn thần kinh thực vật chủ yếu là giải quyết các nguyên nhân gây bệnh. Việc điều trị triệt để nhằm thiết lập được sự cân bằng trong hệ thần kinh, sự cân bằng giữa hệ giao cảm và phó giao cảm. Trong khi tây y cho rằng đây là căn bệnh “khó trị”. Vậy liệu rằng đông y có đem lại một giải pháp tốt hơn không?

Quay lại câu chuyện của anh Vinh. Cuộc sống của anh dường như rơi vào bế tắc, anh tưởng như mình sắp chết, vô phương cứu chữa. Nhưng một lần tình cờ xem chương trình sức khỏe trên tivi, thấy chuyên gia nói đúng những gì mình đang gặp phải, anh quan tâm theo dõi hết chương trình. Và thật may, anh đã biết đến sản phẩm Kim Thần Khang chuyên dùng cho chứng rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật, suy nhược thần kinh, anh quyết định tìm mua ngay. “Ban đầu, tôi mua 1 hộp Kim Thần Khang về uống ngày 2 lần, sáng 3 viên, chiều 3 viên thì thấy sức khỏe được cải thiện, triệu chứng hồi hộp, lo lắng bắt đầu thuyên giảm. Sau đó, tôi mua thêm hộp thứ 2 về uống thì người khỏe hơn rất nhiều. Chỉ sau 2 tuần sử dụng Kim Thần Khang tôi đã đi làm được trở lại. Tiếp tục duy trì dùng Kim Thần Khang, tôi không còn tình trạng kém tập trung, đã kiểm soát được suy nghĩ, tinh thần ổn định, ngủ ngon và sâu giấc, không còn mộng mị, cáu gắt vô cớ như trước nữa. Mọi triệu chứng trước kia hết hoàn toàn. Sau khi dùng Kim Thần Khang 6 tháng, tôi đi làm đều đặn và chưa phải nghỉ buổi nào, tôi trở về với con người bình thường như chưa từng bị bệnh. Kim Thần Khang đối với tôi như là ân nhân cứu mạng”.

Từ câu chuyện của anh Vinh, cùng tìm hiểu xem tại sao Kim Thần Khang lại hiệu quả với chứng rối loạn thần kinh thực vật do rối loạn lo âu?

Kim Thần Khang là sự kết hợp từ 8 thành phần quý, trong đó hợp hoan bì được lựa chọn là thành phần chính. Hợp hoan bì giúp cải thiện các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật, mất ngủ, trầm cảm ở người bị rối loạn lo âu, suy nhược thần kinh.

Hợp hoan bì: Là vỏ của cây hợp hoan (cây hạnh phúc), một vị thuốc nổi tiếng có tác dụng an thần kinh, giải trầm uất và tăng cường lưu thông máu. Người ta quan sát thấy các lá của cây khép vào ban đêm và khi trời mưa, xòe ra khi được mặt trời chiếu vào. Do đặc điểm độc đáo này, nó đã được gọi là "cây ngủ" ở Nhật Bản. Ở Trung Quốc, nó được gọi là "Cây hạnh phúc”.

 

Vỏ cây hợp hoan là vị thuốc quý giúp cải thiện các bệnh về thần kinh

Roy Upton, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thảo mộc (Herbalist) Mỹ, cho biết: "Trong y học cổ truyền, việc sử dụng hợp hoan bì có liên quan đến thúc đẩy niềm vui, làm dịu nỗi buồn, làm sáng mắt và khơi dậy những ham muốn của trái tim. Trong y học hiện đại, hợp hoan bì là một loại thực vật học, giúp "nuôi dưỡng trái tim và bình tĩnh tinh thần".

Theo chuyên gia Đinh Hữu Uân cho biết bản chất của người bị rối loạn thần kinh thực vật là do rối loạn các chất dẫn truyền thần kinh ở não bộ cụ thể là làm tăng catecholamin và làm giảm serotonin. Để điều trị căn bệnh này chúng ta chỉ cần điều chỉnh cân bằng các chất dẫn truyền thần kinh này thì các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật sẽ thuyên giảm.

Và hợp hoan bì chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết tận gốc vấn đề này đó là làm cân bằng nồng độ catecholamin và serotonin trong não bộ từ đó cải thiện các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả. 

Y học hiện đại đã chứng minh được chiết xuất của hợp hoan bì (Julibroside C1) có tác dụng chống lo âu, giảm hồi hộp, làm dịu thần kinh qua tác động trên hệ thống thụ thể serotoronergic (thụ thể  5- HT1A).

Từ kinh nghiệm đúc kết của y học cổ truyền, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu tác dụng hợp hoan bì trên chức năng thần kinh. Điển hình là nghiên cứu tại khoa dược các trường Đại học Dược, Đại học Kyung Hee, Đại học Quốc gia Pukyong cho thấy, hợp hoan bì có tác dụng giải trầm uất, làm dịu thần kinh. Đồng thời tăng chức năng cho tế bào thần kinh thông qua 2 cơ chế: Một là làm tăng yếu tố trung gian serotonin (chất dẫn truyền xung động thần kinh), đặc biệt là thụ thể 5-HT1A, từ đó có tác dụng làm dịu thần kinh, giải trầm uất, cải thiện lo âu, phiền muộn, hồi hộp, căng thẳng, mất ngủ; Hai là có tác dụng chống oxy hóa - dịch chiết vỏ cây hợp hoan có tác dụng ức chế và tiêu diệt gốc tự do (yếu tố gây lão hóa và tổn thương tế bào não), nó được đánh giá mạnh gấp 6 lần acid ascorbic (vitamin C). Chính nhờ công dụng này, hợp hoan bì giúp phục hồi chức năng và nuôi dưỡng tế bào não bộ, cải thiện tình trạng mệt mỏi, mất tập trung, lấy lại tinh thần lạc quan, bình thản trong tâm hồn.

Để đạt hiệu quả một cách toàn diện, ngoài hợp hoan bì, Kim Thần Khang còn có sự kết hợp của 7 thành phần khác:

- Uất kim (rễ phụ cây nghệ) giúp giải trầm uất, giảm suy nghĩ nhiều.

- Viễn chí (trí nhớ xa) giúp tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung.

- Toan táo nhân, ngũ vị tử: Giúp trấn tĩnh hệ thần kinh, giảm hồi hộp, bồn chồn, tim đập nhanh, ngủ sâu.

- Hồng táo: Giúp tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi.

- Vitamin PP, Soylecithin (vỏ hạt đậu nành): Giúp tăng dinh dưỡng cho não bộ, giúp thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng.

Tất cả các thành phần trên tạo thành công thức tác động đa chiều lên hệ thần kinh thực vật, do đó cải thiện hầu hết các triệu chứng bệnh như rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ, hồi hộp, tim đập nhanh, mệt mỏi, nghi mình có bệnh…

TẠI SAO NÊN CHỌN KIM THẦN KHANG ĐỂ ĐẨY LÙI TRIỆU CHỨNG CỦA RỐI LOẠN THẦN KINH THỰC VẬT, RỐI LOẠN LO ÂU, TRẦM CẢM, SUY NHƯỢC THẦN KINH?

1. Thành phần 100% có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Sản phẩm đầu tiên trên thị trường có thành phần là cao hợp hoan bì - vỏ của cây hợp hoan. Đây là cây thuốc quý đã được sử dụng làm thuốc hơn 2000 năm qua giúp giải căng thẳng, làm tinh thần hoan hỷ, vui vẻ, chính vì vậy mà được mang tên là hợp hoan (Tree of happiness).

3. Tác dụng lên cả nguyên nhân và triệu chứng của người bệnh:

- Nhóm dược liệu giúp trấn tĩnh hệ thần kinh: Hợp hoan bì, ngũ vị tử, viễn chí, uất kim đều có tác dụng giúp trấn tĩnh thần kinh, gây ngủ, dịu thần kinh, vì vậy cải thiện triệu chứng hồi hộp, đánh trống ngực, lo lắng.

- Nhóm các dưỡng chất giúp tăng cường chất dinh dưỡng thần kinh như: Vitamin B3, soy lecithin các vị thuốc này giúp tăng cường chức năng của hệ thần kinh, ngăn chặn các bệnh lý về thần kinh như rối loạn thần kinh thực vật, trầm cảm xuất hiện hoặc tái phát.

- Nhóm dược liệu giúp tăng sức khỏe toàn trạng: Hồng táo chứa nhiều Vitamin A, C, B2, saponin, acid amin; Toan táo nhân chứa nhiều các saponin và acid hữu cơ từ đó giúp cơ thể khỏe khoắn, giảm biểu hiện mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

4. Sản phẩm có tác dụng ổn định, lâu dài và không gây lệ thuộc thuốc như các thuốc tây y.

Sản phẩm Kim Thần Khang ra đời đã tạo nên một bước đột phá cho y học nước nhà, đem lại tin vui cho nhiều người. Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều tấm gương người thật việc thật đã chiến thắng các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ kinh niên một cách thần kỳ TẠI ĐÂY.

Để phòng ngừa, cải thiện rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật, người bệnh nên:

- Tập suy nghĩ tích cực, duy trì thể dục và lối sống lành mạnh, từ bỏ các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào, cà phê, trà đặc... Tập hít thở sâu; xoa vùng trên rốn hàng ngày có giá trị lớn trong phòng và điều trị rối loạn thần kinh thực vật. Bạn nên lựa chọn các môn thể thao như yoga, thiền, bài tập thể dục nhẹ nhàng phù hợp với thể lực,... giúp làm giảm hormone gây căng thẳng như cortisol, giải phóng endorphin giúp cải thiện tâm trạng, giảm lo âu căng thẳng. 

- Luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, vui vẻ, cười nhiều hơn bởi khi cười cơ thể sẽ tăng tiết các hormone cải thiện tâm trạng như serotonin và endorphin, giảm nồng độ các hormone gây kích hoạt sự căng thẳng như cortisol, adrenalin do đó giúp giảm stress, cải thiện rối loạn lo âu và rối loạn thần kinh thực vật.

- Nên sử dụng Kim Thần Khang mỗi ngày 4-8 viên, chia 2 lần, một đợt điều trị từ 3-6 tháng giúp giải quyết toàn diện các vấn đề tâm thần kinh một cách hiệu quả nhất. 

- Liên hệ tới số điện thoại tư vấn miễn cước 18006105/Hotline (zalo/viber): 0902207739 để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất về cách cải thiện rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật, trầm cảm, suy nhược thần kinh.

Như vậy, việc chẩn đoán và điều trị rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật theo tây y còn nhiều khó khăn và tốn kém, bởi các triệu chứng mơ hồ, dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Do đó, để ngăn ngừa và cải thiện bệnh này, bạn có thể tìm kiếm sử dụng các sản phẩm thảo dược, điển hình như Kim Thần Khang mà nhiều người đã dùng có kết quả tốt.

Hà Lan 

đặt mua  

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cảm nhận người dùng

Hãy lắng nghe chia sẻ của chị Ma Thị Hằng ở Thái Nguyên thoát khỏi mất ngủ, trầm cảm 30 năm chỉ sau 3 tháng:

Chúng ta cùng nghe chị Vũ Thị Niên ở Hải Dương chia sẻ quá trình tìm lại giấc ngủ ngon:

Chia sẻ của bà Phùng Thị Năm ở Đắc Lắc bí quyết chấm dứt tình trạng mất ngủ 30 năm chỉ sau 5 tháng:

Mời độc giả cùng nghe chia sẻ của chị Hà: Hồi phục 90% bệnh trầm cảm, hết rối loạn lo âu chỉ sau 4 tháng

Bên cạnh đó, sản phẩm còn nhận được rất nhiều phản hồi từ người bệnh:  

 

 

Đánh giá của chuyên gia 

Tiếp theo mời độc giả xem video GS.TS Nguyên Văn Chương tư vấn cách điều trị các bệnh lý về tâm thần kinh bằng sản phẩm thảo dược:

Chuyên gia Nguyễn Hoàng Loan phân tích về 3 lợi ích vượt trội của Kim Thần Khang đối với sức khỏe thần kinh:

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng "Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em" và “Thương hiệu gia đình tin dùng”.

  

 

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Quý độc giả có thắc mắc về bệnh cũng như là sản phẩm Kim Thần Khang, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006105/Hotline (zalo/viber): 0902207739 để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hà Minh  


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Thoại Gửi lúc 16:07 - 15/10/19
  Xin chào, tôi là Nga có chồng bị trầm cảm 3 năm. Xưa thì dùng thuốc tây 6 tháng trở lại đây dùng Kim Thần Khang chung với thuốc tây giờ thì khỏe nhiều lắm, bỏ được thuốc tây rồi. Nhân đây gửi lời cảm ơn sản phẩm Kim Thần Khang nhiều lắm
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh/chị! Chúng tôi rất vui mừng khi nghe phản hồi từ anh/chị . Cứ ngủ ngon, tâm trạng tốt mà là cuộc sống lại trở lại bình thường. Hi vọng rằng thông tin của anh/chị sẽ giúp ích được nhiều người đang mắc căn bệnh tương tự. Để duy trì một sức khỏe thần kinh tốt anh/chị cần chú ý đến chăm sóc bản thân tốt, cân bằng cuộc sống. Thỉnh thoảng cuộc sống có áp lực thì dùng Kim Thần Khang ngay tại thời điểm đó để hỗ trợ tức thời anh/chị nhé. Để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp anh/chị có thể liên hệ số điện thoại MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc anh/chị cũng có thể kết bạn zalo số 0902207739 để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc anh/chị cùng gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thắng Gửi lúc 16:05 - 15/10/19
  Tôi muốn đặt hàng cho mẹ ở quê, nhưng tôi là người trả tiền thì phải làm sao ạ.Tôi muốn tư vấn thì làm sao?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh, nhãn hàng có giao hàng tận nhà. Có 2 cách thanh toán tiền: thứ nhất anh hoặc bác nhận Kim Thần Khang và thanh toán tiền cho người giao hàng hoặc anh có thể chuyển khoản trước, bác chỉ nhận . Để tư vấn và đặt mua anh gọi về 18006105 miễn cước, 0902207739 kết bạn zalo các dược sỹ sẽ tư vấn chi tiết anh nhé. Chúc anh và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Long Gửi lúc 16:04 - 15/10/19
  Mình đi lao động xuất khẩu nước ngoài, vừa sang 1 tháng bị rối loạn lo âu lúc đó chẳng làm gì được chỉ muốn về lại Việt Nam. Nhưng lỡ sang đây mất bao nhiêu tiền, may đọc được bài viết sau đó gọi tư vấn, kết bạn zalo thì vững tin hơn rồi nhờ người nhà đặt hàng gửi sang đây. Bây giờ thì mình đã khỏe mạnh, cảm thấy thật sự may mắn khi biết đến Kim Thần Khang đúng thời điểm.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh! Chúc mừng anh đã có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái khi uống KIM THẦN KHANG ạ. Sản phẩm Kim Thần Khang - Sản phẩm thảo dược hàng đầu giúp cải thiện mất ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn thần kinh thực vật... Vì thế, bệnh của anh là rối loạn lo âu nên anh uống KIM THẦN KHANG có cải thiện tốt đó. Hay để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp, anh có thể liên hệ số điện thoại MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc cũng có thể kết bạn zalo số 0902207739 để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc anh cùng gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Lâm Gửi lúc 16:00 - 15/10/19
  Cho tôi hỏi, uống sản phẩm này lâu dài có sợ hại cơ thể không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh/ chị, Kim Thần Khang là sản phẩm kết hợp từ 8 thành phần thảo dược có tác dụng cân bằng lại chức năng tâm lý, thần kinh, tăng cường nâng đỡ cảm xúc và giấc ngủ. Vì vậy tốt cho sức khỏe người bị bệnh trầm cảm, suy nhược thần kinh, mất ngủ đồng thời bảo vệ và phòng ngừa các bệnh lý do thần kinh làm việc quá tải gây ra. Sản phẩm an toàn có thể dùng lâu dài không lo tác hại cho cơ thể ạ. Anh/ chị còn thắc mắc gì thêm thì có thể gọi về 18006105/ zalo 0902207739 miễn cước.
 • avatar
  Tuấn Gửi lúc 15:58 - 15/10/19
  Em 18 tuổi, bị sợ bẩn đối với em chạm vào mọi thứ là rất khó khăn và lo lắng nên em phải rửa tay suốt ngày rất ảnh hưởng đến cuộc sống của em
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Những dấu hiệu bạn chia sẻ đó là biểu hiện của rối loạn lo âu, suy nhược thần kinh. Là tình trạng tế bào não bị suy kiệt, mất cân bằng các chất dẫn truyền xung động thần kinh từ đó gây biểu hiện cơ thể uể oải, mệt mỏi, mất tập trung, khó ngủ, tâm trạng bất an. Trong trường hợp bạn dùng Kim Thần Khang là phù hợp, giúp thư giãn tinh thần, lấy lại niềm vui, sự tự tin. Bạn nên dùng phác đồ 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất. Để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp,bạn có thể liên hệ số điện thoại MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc bạn cũng có thể kết bạn zalo số 0902207739 để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn cùng gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Minh Gửi lúc 15:52 - 15/10/19
  Cho mình hỏi đặt 10 hộp thì dùng được bao lâu
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Xin chào! 10 hộp anh/chị dùng được 1 tháng 20 ngày. Anh/chi đang gặp vấn đề sức khỏe như thế nào vậy ạ? Anh/chị có thể liên hệ tổng đài Miễn Cước 18006105 hoặc kết bạn zalo số 0902207739 để cập nhật những thông tin hữu ích.Mong được hỗ trợ anh/chị sớm nhất.
 • avatar
  Thành Gửi lúc 15:49 - 15/10/19
  Cho tôi hỏi, tôi hay đau đầu, suy nghĩ lung tung, ngủ không ngon tôi dùng 5 hộp thấy dễ chịu, vậy dùng bao lâu thì nghỉ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh, anh dùng Kim Thần Khang 5 hộp thấy có cải thiện tốt hơn là sức khỏe của anh đang được cải thiện rồi đó ạ.Anh nên dùng Kim Thần Khang liên tục liệu trình 3-6 tháng để sức khỏe được phục hồi hoàn toàn nhé. Anh nên kết hợp Kim Thần Khang cùng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh không chỉ giúp cải thiện triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi,… hiệu quả mà còn giúp phòng ngừa suy nhược cơ thể tái phát trở lại.Đặt mua và tư vấn anh gọi về 18006105 miễn cước, 0902207739 kết bạn zalo để được tư vấn.
 • avatar
  Xanh Gửi lúc 15:48 - 15/10/19
  Tôi 32 tuổi, mất ngủ nhiều, tâm trạng hay sợ, cứ lo lo
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh! Triệu chứng bệnh của anh là rối loạn lo âu và rối loạn giấc ngủ rồi đó. Anh cần sắp xếp thời gian ngủ nghỉ ăn uống đủ dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe thần kinh nhé. Anh uống thảo dược KIM THẦN KHANG , sản phẩm này giúp cân bằng lại chất dẫn truyền xung động thần kinh,giải trầm uất, dưỡng tâm, an thần từ đó cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, suy nghĩ lung tung,không còn sợ sệt và hoảng loạn cho bạn giấc ngủ sâu và không bị mơ màng nữa và trở về bình thường. Hay để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp, anh có thể liên hệ số điện thoại MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc cũng có thể kết bạn zalo số 0902207739 để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc anh cùng gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Tâm Gửi lúc 15:44 - 15/10/19
  Mình bị sợ vô cớ, đi làm mà đầu óc không tập trung. Giờ phải làm sao ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị Tâm, Tình trạng sợ vô cớ, lo âu quá mức, không tập trung. Kèm theo đó là biểu hiện tim đập nhanh, hồi hộp, hay tâm trạng bất an thì đây là triệu chứng điển hình của rối loạn lo âu ròi đó bạn. Đầu tiên bạn cần bình tĩnh đối mặt với nỗi sợ vô cớ, bạn tự trấn an bản thân là không có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra với bản thân, tất cả những gì diễn ra trong đầu là do thần kinh giao cảm của bạn đang hoạt động quá mức. Bạn hít thở sâu, đánh lạc hướng suy nghĩ của mình sang vấn đề khác. Ngoài ra để cân bằng lại chức năng tâm lý, thần kinh bạn dùng thảo dược Kim Thần Khang một đợt nhé. Cần tư vấn và đặt hàng bạn gọi về tổng đài 18006105/ zalo 0902207739 nhé.
 • avatar
  Nguyễn Thị Sáng Gửi lúc 15:38 - 15/10/19
  Tôi muốn uống Kim Thần Khang với thuốc tây trị tim mạch có sao không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị! Chị hay người nhà có triệu chứng như thế nào muốn sử dụng Kim Thần Khang ạ? Với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược, sản phẩm này rất thân thiện với cơ thể. Mặt khác, nhà sản xuất cũng không khuyến cáo bất kỳ tác dụng phụ hay tương tác thuốc nào, nên bạn có thể dùng Kim Thần Khang trong khi dùng các loại thuốc khác nhé. Để được hỗ trợ nhanh nhất, chị vui lòng liên hệ hotline 18006105 (MIỄN CƯỚC GỌI) hoặc kết bạn Zalo số 0902207739 nhé. Chúc chị và gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Tính Gửi lúc 15:38 - 15/10/19
  Mình công việc làm đêm nên hay mất ngủ, giờ thì gần như không ngủ được có nên dùng sản phẩm này không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh/chị ! Mất ngủ kéo dài khiến cơ thể suy kiệt dần, thần kinh của bạn cũng trở nên yếu kém, mệt mỏi, tâm trạng anh/chị luôn bất an, hay suy nghĩ. Và cứ thế mất ngủ ngày này sang ngày khác. Điều trị mất ngủ cần đạt được 2 mục tiêu: 1 là có được giấc ngủ tạm thời; 2 là giữ được giấc ngủ bền. Để đạt được điều này bạn dùng Kim Thần Khang giúp thư giãn tinh thần, làm dịu thần kinh từ đó đầu óc anh/chị thoải mái, bớt suy nghĩ, bớt áp lực, có cơn buồn ngủ và ngủ sâu. Ngoài ra anh/chị có thể áp dụng các biện pháp như ngâm chân trước khi đi ngủ, ngồi thiền cũng góp phần thư giãn thần kinh, định tâm và tạo giấc ngủ cho anh/chị. Em gửi anh/chị thêm lời khuyên để có được giấc ngủ sâu http://bit.ly/lời-khuyên-trị-mất-ngủ . Để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp anh/chị có thể liên hệ số điện thoại MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc anh/chị cũng có thể kết bạn zalo số 0902207739 để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc anh/chị cùng gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thanh Gửi lúc 15:35 - 15/10/19
  Công việc mình căng thẳng thì dùng sản phẩm được không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh/chị, Đối với trường hợp của anh/chị áp lực công việc căng thẳng có thể dùng Kim Thần Khang để giúp nâng cao sức khỏe hệ thần kinh giảm căng thẳng. Kim Thần Khang có chứa Nhóm các dưỡng chất giúp tăng cường chất dinh dưỡng thần kinh như: Vitamin B3, soy lecithin các vị thuốc này giúp tăng cường chức năng của hệ thần kinh, ngăn chặn các bệnh lý về thần kinh xuất hiện hoặc tái phát. Nhóm dược liệu giúp tăng sức khỏe toàn trạng: Hồng táo chứa nhiều Vitamin A, C, B2, saponin, acid amin; Toan táo nhân chứa nhiều các saponin và acid hữu cơ từ đó giúp cơ thể khỏe khoắn, giảm biểu hiện mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Anh/chị nên dùng liệu trình 3 tháng để sức khỏe hệ thần kinh được phục hồi hoàn toàn nhé. Đặt mua và tư vấn anh/chị gọi về 18006105 miễn cước, 0902207739 kết bạn zalo để được tư vấn nhé. Chúc anh/chị sức khỏe.
 • avatar
  Trung Gửi lúc 15:30 - 15/10/19
  Tôi và vợ bị trầm cảm, rối loạn lo âu 4 năm rồi đi điều trị khắp nơi, tốn bao nhiêu là tiền giờ mới dùng Kim Thần Khang 3 tháng mà khỏe nhiều lên. Giờ nên dùng thế nào
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh! Chúc mừng vợ chống anh nhé. Đúng thế, sản phẩm Kim Thần Khang - Sản phẩm thảo dược hàng đầu giúp cải thiện mất ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm,... Chính vì thế vợ chồng bạn có cải thiện bệnh tốt như thế đó ạ. Anh chị duy trì uống thêm 3 tháng KIM THẦN KHANG liều 4 viên/ ngày để bệnh được cải thiện tốt hơn nữa và tránh tái phát lại bệnh nhé. Hay để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp, anh có thể liên hệ số điện thoại MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc cũng có thể kết bạn zalo số 0902207739 để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc anh cùng gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Trang Gửi lúc 15:26 - 15/10/19
  Con gái mình đang học lớp 10, thời gian gần đây bé học sa sút, ngủ không được, chẳng muốn tiếp xúc với ai. Vậy dùng sản phẩm này có được không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị Trang, Với triệu chứng chị mô tả thì bé nhà chị khả năng cao bị trầm cảm đó ạ. Ở độ tuổi dậy thì, tâm sinh lý của bé cũng thay đổi rất nhiều, mắc kèm căn bệnh trầm cảm dễ khiến bé mất phương hướng cho bản thân. Vì vậy chị nên thường xuyên trò chuyện với bé, giúp bé định hướng và cùng lên thời gian biểu khoa học phù hợp với sức khỏe bé. Chị nên cho bé dùng sớm thảo dược Kim Thần Khang để giúp cân bằng cảm xúc, ngủ sâu hơn dần dần cải thiện bệnh cho bé nhà chị. Chị có khó khắn gì có thể gọi về 18006105/ zalo 0902207739 miễn phí cước.
 • avatar
  Tuấn Gửi lúc 15:25 - 15/10/19
  Mình muốn mua đủ lộ trình 6 tháng thì có ưu đãi gì không? một lộ trình như vậy hết bao nhiêu tiều
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh! Anh có triệu chứng gì muốn dùng Kim Thần Khang ạ? Liệu trình Kim Thần Khang 6 tháng là 36 hộp có giá ưu đãi là 210 000đ/hộp là tổng tiền là 7560 000đ và miễn phí vận chuyển anh nhé! Để được hỗ trợ nhanh nhất, anh vui lòng liên hệ hotline 18006105 (MIỄN CƯỚC GỌI) hoặc kết bạn Zalo số 0902207739 nhé. Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Lan Gửi lúc 15:24 - 15/10/19
  Tôi bị mất ngủ 3 năm rồi, dùng thuốc tây mãi chỉ nhờn thôi giờ dùng sản phẩm này liệu được khong
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh/chị ! Mất ngủ kéo dài khiến cơ thể suy kiệt dần, thần kinh của bạn cũng trở nên yếu kém, mệt mỏi, tâm trạng anh/chị luôn bất an, hay suy nghĩ. Và cứ thế mất ngủ ngày này sang ngày khác. Điều trị mất ngủ cần đạt được 2 mục tiêu: 1 là có được giấc ngủ tạm thời; 2 là giữ được giấc ngủ bền. Để đạt được điều này bạn dùng Kim Thần Khang giúp thư giãn tinh thần, làm dịu thần kinh từ đó đầu óc anh/chị thoải mái, bớt suy nghĩ, bớt áp lực, có cơn buồn ngủ và ngủ sâu. Ngoài ra anh/chị có thể áp dụng các biện pháp như ngâm chân trước khi đi ngủ, ngồi thiền cũng góp phần thư giãn thần kinh, định tâm và tạo giấc ngủ cho anh/chị. Em gửi anh/chị thêm lời khuyên để có được giấc ngủ sâu http://bit.ly/lời-khuyên-trị-mất-ngủ . Để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp anh/chị có thể liên hệ số điện thoại MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc anh/chị cũng có thể kết bạn zalo số 0902207739 để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc anh/chị cùng gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Tiến Gửi lúc 15:19 - 15/10/19
  Một hộp dùng bao lâu, dùng bao lâu thì đỡ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào anh, Kim Thần Khang một hộp có 30 viên, liều dùng từ 4-8 viên/ngày chia 2 lần. Tùy từng tình trạng mà liều dùng và thời gian cải thiện sẽ đáp ứng khác nhau. Anh Tiến chia sẻ tình trạng đang gặp để nhãn hàng tư vấn anh nhé. Trung bình mọi người dùng 1-3 tháng sẽ thấy cải thiện tốt hơn rồi. Đặt mua và tư vấn anh gọi về 18006105 miễn cước, 0902207739 kết bạn zalo để được tư vấn nhé.
 • avatar
  Linh Gửi lúc 15:17 - 15/10/19
  Mình muốn đặt lộ trình 6 tháng gửi sang nước ngoài thì làm thế nào
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị! Chị đã có số điện thoại bên dưới rồi. Kim Thần Khang sẽ liên hệ lại tư vấn và xin địa chỉ nhà chị, KIM THẦN KHANG sẽ gửi hàng về tận nhà cho chị nhé. Hay để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ số điện thoại MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc cũng có thể kết bạn zalo 0902207739 để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc chị cùng gia đình sức khỏe!
 • avatar
  Thúy Gửi lúc 15:17 - 15/10/19
  Mình dùng 10 hộp đỡ hồi hộp và ngủ được, giờ có nên dùng nữa không
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào chị Thúy, Chị uống 10 hộp thì thời gian khoảng 2 tháng là thời điểm Kim Thần Khang bắt đầu phát huy tác dụng rõ rệt, lúc này có thể có nhiều biến chuyển nhưng chức năng thần kinh vẫn chưa ổn định hoàn toàn. Vì vậy chị nên dùng đủ lộ trình 6 tháng, có thể giảm dần liều dùng và tiến tới ngừng sử dụng khi bệnh ổn định hoàn toàn. Chị cần đặt thêm sản phẩm thì liên hệ 19006105/ zalo 0902207739 để tư vấn cặn kẽ trước khi đặt hàng ạ.
 • avatar
  Phương Gửi lúc 15:14 - 15/10/19
  Em 16 tuổi bị hồi hộp, tim đập nhanh, hay suy nghĩ lung tung thì có phải là bị rối loạn lo âu khong ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Những dấu hiệu bạn chia sẻ đó là biểu hiện của rối loạn lo âu, suy nhược thần kinh. Là tình trạng tế bào não bị suy kiệt, mất cân bằng các chất dẫn truyền xung động thần kinh từ đó gây biểu hiện cơ thể choáng váng, hồi hộp, tim đâp nhanh, ra mồ hôi, không tập trung. Trong trường hợp này bạn dùng Kim Thần Khang là phù hợp, giúp thư giãn tinh thần, lấy lại niềm vui, sự tự tin. Bạn nên dùng phác đồ 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất. Để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn trực tiếp,bạn có thể liên hệ số điện thoại MIỄN CƯỚC 18006105 hoặc bạn cũng có thể kết bạn zalo số 0902207739 để được cập nhật những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn cùng gia đình sức khỏe!
QUẢNG CÁO