Xả stress cho dân văn phòng

Đặc thù công việc phải ngồi làm việc 8 tiếng/ngày của dân văn phòng khiến cho hiện nay tình trạng dân văn phòng mắc những bệnh như thoái hóa xương khớp, stress hoặc những bệnh liên quan đến hệ thần kinh, mắt ngày một tăng cao.Để giải quyết vấn đề stress và tránh các bệnh cho dân văn phòng bạn nên thực hiện các phương pháp sau  nâng cao sức khỏe và tránh tình trạng stress do áp lực công việc.

1. Nhắm mắt và hít thở thật sâu

 Chỉ cần một phút nằm ngả lưng thư giãn có thể giúp bạn xua tan cảm giác mệt mỏi và căng thẳng. Hãy nhắm mắt và tưởng tượng tới những giây phút vui vẻ bên người thân và bạn bè hoặc nghĩ về những thành công mình đạt được, bạn sẽ thấy đầu óc mình thật thanh thản và nhẹ nhàng.

 Một vài cái hít thở sâu giúp cơ thể bạn đẩy nhanh trình trao đổi khí của phổi, từ đó tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp quá trình lưu thông máu lên não được nhanh hơn để trả lại sự “minh mẫn” cho hệ thần kinh.

 2. Nghe một bản nhạc nhẹ

 Những bản nhạc không lời du dương nhẹ nhàng sẽ là “cứu  tinh ” khi bạn căng thẳng mệt mỏi. Tiết tấu nhạc  chậm rãi có tác động tích cực trong việc kích thích và làm thư giãn các dây thần kinh trung ương, giúp bạn “hạ hoả” và quên đi mệt mỏi một cách nhanh chóng.

 3. Thưởng thức một cốc trà nóng

 Một cốc trà xanh nóng chứa rất nhiều các chất có tác dụng ức chế và làm hưng phấn các dây thần kinh.

 Bạn không nên chọn cà phê vì tuy chúng nhanh đem lại cảm giác hưng phấn nhưng thành phần của cà phê chứa rất nhiều các chất gây nghiện, dùng nhiều có thể dẫn tới sự phụ thuộc của cơ thể với loại đồ uống này cũng như bạn phải đối mặt với các vấn đề cân nặng.

Những câu chuyện vu vơ là cách giải tỏa stress hiệu quả

Những câu chuyện vu vơ là cách giải tỏa stress hiệu quả

 4. Đọc một câu truyện cười

 Hãy gác bực dọc sang một bên và nghĩ tới những điều vui vẻ. Không có gì hiệu quả bằng một câu chuyện cười. Bạn có thể chia sẻ cảm giác vui vẻ này với bạn bè. Nụ cười có tác dụng rất tốt và giúp bạn thư giãn các cơ, nhất là các cơ vùng mặt, từ đó giúp tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể, đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu.

 5. Tán gẫu với bạn bè

 Những câu chuyện vu vơ không đầu không cuối và hợp “gu” với các bạn bè đồng nghiệp là cách giải tỏa stress rất hiệu quả. Bạn có thể bình luận về một bộ phim hay, kế hoạch cho bữa nhậu tối nay hay một chiếc váy  thời trang, bí quyết làm đẹp… là nhưng chủ đề “đáng bàn” trong câu chuyện của bạn.

 Hãy tránh xa những vấn đề về công việc, cơm áo gạo tiền hay những mối bất hoà mà bạn đang gặp phải vì tất cả những điều đó không nhữn không giúp bạn “xả” stress mà còn càng làm bạn căng thẳng hơn.

 6. Đi bộ quanh phòng

 Bên cạnh sự căng thẳng, việc ngồi lì trong văn phòng có thể làm bạn phải đối mặt với nhưng vấn đề về cột sống. Khi cảm thấy mệt mỏi, hãy dành 1 phút để đi lại trong phòng hoặc ra ban công để hít thở không khí và đưa mắt thật xa ngắm nhìn phong cảnh bên ngoài. Điều này giúp thay đổi “môi trường” cho đôi mắt và bạn sẽ có cảm giác thật thoải mái và dễ chịu.

 Nhưng cũng cần lưu ý một điều rằng, bạn không nên nhìn những dòng người và xe hối hả trên đường vì mắt bạn khi quan sát xuống phía dưới và những vật chuyển động sẽ càng mệt mỏi hơn.

 7. “ Rời xa” chiếc máy tính

 Máy tính hay những đống sổ sách dày cộp làm bạn như muốn “nổ tung”, vì vậy, khi bạn muốn giải toả căng thẳng, hãy tránh xa và đừng bén mảng tới gần chiếc máy tính. Đó là cách tốt nhất để thay đổi môi trường cũng như không khí cho cơ thể. Dù chỉ là một phút rời xa máy tính để đi lại hay tán gẫu với bạn bè cũng đủ làm bạn quên đi một đống công việc còn chờ trong máy vi tính.

 

Theo dantri.com.vn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx