Giảm tình trạng mệt mỏi trong suy nhược thần kinh cần bổ sung gì?

Giảm tình trạng mệt mỏi trong suy nhược thần kinh cần bổ sung gì?

Đăng lúc: 31/05/2015 - 11:05

Dấu hiệu thường gặp nhất trong suy nhược thần kinh là mệt mỏi. Mệt mỏi là tình trạng cơ thể mất hết sức lực, không có khă năng vận động đầu óc hay tay chân, làm cho người bệnh trong tình trạng uể oải và mất tập trung. Nếu mệt mỏi do lao động nhiều thì chỉ cần nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc thì có thể phục hồi nhanh chống. Tuy nhiên nếu mệt mỏi trong tình trạng bị suy nhược thần kinh thì khó phục hồi, mệt mỏi trong suy nhược thần kinh thường không có nguyên nhân, dù có ngủ nhiều hay nằm ở nhà cũng không thể phục hồi được. Để giảm tình trạng mệt mỏi trong suy nhược thần kinh thì cần bổ sung thêm sinh dưỡng, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bổ sung các thực phẩm cần thiết giúp cải thiện và giảm bớt tình trạng mệt mỏi trong suy nhược thần kinh.

1. Nho đỏ.

Chứa chất resveratrol làm tăng khả năng chịu đựng của cơ bắp bằng cách thúc đẩy quá trình sản xuất những hợp chất mitochondria tạo năng lượng trong tế bào. Nếu tế bào có quá ít resveratrol sẽ không thể đốt cháy mỡ để tạo ra năng lượng. Do đó, hãy bổ sung nho thường xuyên vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Nho rất tốt cho tế bào thần kinh.

Nho có tác dụng trên thần kinh.

2. Bơ đậu phộng.

Đậu phộng chứa axit béo omega-3 giúp giảm đau, tăng cường sức khỏe tim mạch và phát triển bộ não của bạn. Bơ đậu phộng chứa một lượng calo, carbs phức tạp, cũng là nguồn thực phẩm tuyệt vời để xây dựng khả năng chịu đựng, giúp bạn chống lại cảm giác mệt mỏi.

3. Chuối.

Là một nguồn cung cấp carbs phức tạp đặc biệt tốt. Ngoài ra, chuối còn cung cấp nhiều hoạt chất dopamine khiến bạn tập trung hơn trong công việc. Hãy ăn một quả chuối cách vài giờ trước khi bạn định làm những việc tiêu hao nhiều sức lực.

4. Cafe.

Là đồ uống cung cấp năng lượng tức thời, giúp chống lại mệt mỏi, kích thích hệ thống thần kinh trung ương. Uống ít nhất một tách cà phê sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và hoạt động suốt cả ngày.

Cafe tăng cường năng lượng.

Cafe giúp tăng cường năng lượng.

5. Các loại rau xanh.

Rất cần thiết để tăng sức chịu đựng cho cơ thể và cải thiện lượng hồng cầu trong máu. Rau xanh giàu chất xơ, giúp bạn tiêu hóa chậm và duy trì mức độ glucose ổn định trong máu.

6. Nước ép củ cải đường.

Chứa rất nhiều vitamin A và vitamin C, làm chậm ngưỡng kiệt sức. Uống một ly nước ép của cải đường sẽ giúp tăng cường sức chịu đựng, giúp bạn kéo dài những bài tập thể chất đòi hỏi sự gắng sức.

Minh Minh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO