7 loại thực phẩm tốt cho người bệnh trầm cảm

7 loại thực phẩm tốt cho người bệnh trầm cảm

Đăng lúc: 25/09/2015 - 10:38

Sử dụng thực phẩm thông minh là một cách góp phần làm tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh trong đó có bệnh trầm cảm. Đây là một bệnh về tâm lí, liên quan nhiều đến não bộ, bởi vậy việc lựa chọn thực phẩm nào để tăng hoạt động của tế bào thần kinh là một điểm mấu chốt khi hỗ trợ điều trị bệnh.

Một số loại thực phẩm có tác dụng giảm trầm cảm

Bơ chứa một lượng lớn protein có tác dụng chống trầm cảm. Các chất béo bão hòa và kali trong quả bơ giúp ổn định tâm trạng, kiểm soát tốt cảm xúc. Người bệnh trầm cảm ăn bơ thường xuyên có thể giúp giảm trầm cảm.

 Trầm cảm

Bơ có tác dụng giảm trầm cảm

Dừa

Dừa là một loại quả có nhiều công dụng trong đó có việc giúp bệnh nhân thoát khỏi trầm cảm hiệu quả bởi nó chứa nhiều chất điện giải và nhiều loại chất béo cần thiết cho hoạt động dẫn truyền của hệ thần kinh.

Cherry

Quả cherry không chỉ thơm ngon mà còn giúp cơ thể tăng sản xuất seratonin, tăng hưng phấn, giảm trầm cảm.

Việt quất

Việt quất giàu chất chống oxy hóa, làm giảm gốc tự do và giảm những tác hại do gốc tự do gây nên, do đó giảm tốc độ lão hóa, chống stress, mệt mỏi.

Nghệ

Nghệ không chỉ là loại gia vị và “kem dưỡng da từ thiên nhiên” mà nó còn là vị thuốc quý trong hỗ trợ điều trị trầm cảm. Theo các nhà khoa học, nghệ còn có khả năng hỗ trợ chữa trầm cảm tốt hơn nhiều so với một số loại thuốc chống trầm cảm hiện nay.

Hạt tiêu

Hạt tiêu giúp tăng năng lượng, tăng cường khả năng nhận thức của não bộ và giảm nguy cơ trầm cảm do chứa các hợp chất polyphenolic.

Trứng và sữa

Hai loại thực phẩm này rất giàu vitamin B1, B6, B12 và các acid amin có lợi cho sự dẫn truyền thần kinh. Theo nhiều nghiên cứu, những người sử dụng ít các loại vitamin này có nguy cơ mắc trầm cảm rất cao.

Các loại thực phẩm làm tăng mức độ trầm trọng của bệnh trầm cảm

Ngoài những loại thực phẩm tốt kể trên, cũng cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không có lợi cho bệnh trầm cảm như các chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, cà phê,…); tránh thực phẩm chứa nhiều đường vì có thể làm tăng đường huyết và ảnh hưởng xấu tới tâm trạng,…

Trầm cảm là một bệnh cần hõ trợ điều trị trong thời gian dài, việc đảm bảo chế độ ăn nhiều chất dinh dưỡng và tạo một lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh một cách dễ dàng, có một cuộc sống bình thường, trọn vẹn yêu thương.

Đăng Khôi

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO