Danh sách câu hỏi về điều trị mụn trứng cá
Hỏi đáp
Lê Hữu (Lê Hữu)
Em trai em 22 tuổi! Trước kia sinh hoạt hàng ngày bình thường! Chưa đi làm ,khoảng hơn 1 tháng thấy em nhiều biểu hiện cáu gắt, hay bỏ bữa! Khoảng 1 tuần vừa rồi em xuống cân dõ dệt, da sạm đen, thỉnh thoảng thất thần,người ngơ ngác, có lúc khóc, em lên bệnh viện đa khoa hà đông hai lần đều chuẩn đoán : suy nhược cơ thể với suy nhược tinh thần! Em ko thấy bác sĩ nói dõ nguyên nhân và cách chữa bệnh! Về nhà em vẫn thấy người thẫn thờ ăn rất ít, chỉ lằm trằn trọc! Rất ít giao tiếp! Hỏi thì trả lời đk nhưng ko linh hoạt như trước! Đến trưa nay em đưa đi khám 1 phòng khám tư nhân! Rồi cũng chỉ cầm 1 chút thuốc về và nói ăn uống nghỉ nghơi nhiều! Hết thuốc quay lại khám ! Em lo ko biết lên lm sao! Mong bác sĩ chỉ giúp em hiện tại lên làm sao cho tốt! Nhìn thấy e trai cả giao tiếp lẫn sinh hoạt càng ngày càng xấu e lo lắm (15:39 - 24-04-2017)
Việt Lương (Việt Lương)
Chào bác sỹ! Tôi năm nay 35tuổi, thỉnh thoảng có vấn đề về sức khỏe thường rất lo lắng (lo một cách thái quá). Tôi cảm thấy bình thản sau khi kết quả thăm khám y tế kết luận là bình thường, và đa số những lần như vậy tôi thấy khỏe kể cả khi không dùng thuốc theo đơn BS kê (đa số những lần thăm khám như vậy tôi uống thuốc). Những lần đi khám như vậy đa số do tôi thấy bất an về tim mạch: tức ngực, đau ngực khi vận động, cơ thể không linh hoạt, tinh thần nản, ăn không ngon miệng - bỏ bữa! Gần 1 năm nay tôi thấy mình có cảm giác lo lắng nhiều một cách vu vơ... Thời gian gần đây (khoảng 4tháng này) , cơn lo lắng vô cớ thư thoảng khiến tôi bất an, nhịp tim nhanh, thấy lạnh, buồn đại tiện, thở nông, cảm giác như sắp ngất đến nơi... Chỉ có điều là đêm tôi vẫn ngủ tốt và cơn lo lắng cùng các vấn đề bất thường kia qua đi sau 30'. Lần gần nhất cách đây 10ngày, cơn lo lắng - bất an khiến tôi đến bệnh viện thăm khám vì tức ngực, tim đập nhanh... Sau khi điện tim, siêu âm tim bác sỹ kết luận tôi bị: Rối loạn thần kinh tim (rối loạn thần kinh thực vật), chứ thực thể tim không có vấn đề gì! Bác sỹ kê đơn, cấp thuốc uống (theo BHYT), với kết quả thăm khám tôi cũng thấy bình tâm, khỏe lên và cũng không dùng đến thuốc! Nhưng đến hôm nay tôi lại xuất hiện một cơn lo lắng khiến bất an, buồn đại tiện, tim đập nhanh, tức ngực... Với hiện trạng tinh thần và sức khỏe như vậy, tôi băn khoăn giữa: Rối loạn thần kinh tim (theo kết quả thăm khám bác sỹ gần nhất) hay tôi bị Rối loạn lo âu? Xin bác sỹ tư vấn về bệnh lý của tôi và việc tôi có nên sử dụng Kim Thần Khang để cải thiện tình trạng tinh thần-sức khỏe hiện nay hay không? (Về mặt lý trí, tôi cố kiểm soát cảm xúc và có ý thức tích cực về thể trạng- sức khỏe, nhưng vẫn để xuất hiện sự lo lắng rất vô cớ!). (18:04 - 22-04-2017)
Vi (Vi)
Chào bác sỹ, cháu 17 tuổi. Khoảng 1 năm nay cháu thường xuyên có cảm giác lo âu thái quá về những chuyện xảy ra xung quanh mình, ám ảnh nghi ngờ và suy nghĩ tiêu cực. Cháu đã đọc những bài viết về chứng bệnh rối loạn lo âu, và hầu như là cháu đều xuất hiện những biểu hiện như vậy. Xin bác sĩ tứ vấn cho cháu, và nên làm gì để chưa trị kịp thời ạ??? Cháu xin cảm ơn bắc sĩ ! (17:06 - 19-04-2017)
Chinh (Chinh)
Thỉnh thoảng tự nhiên cháu cảm thấy chán nản, cảm xúc Đi xuống mà không có lí do, rồi có lúc lại nghĩ linh tinh xong tự dưng muốn khóc. Nó xảy ra với cháu từ năm ngoái, bây giờ nó lặp lại nhiều lần hơn. Cháu phải làm như thế nào đây (12:43 - 19-04-2017)
Hiếu Ngân (Hiếu Ngân)
Chào bác sĩ, hiện tại cháu 18 tuổi, thường hay suy nghĩ và buồn phiền dù là chuyện nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày. Thích ngồi 1 mình trong tối, không muốn giao tiếp với người lạ và mất ngủ chán ăn thương xuyên. Dễ bồn chồn và tim đập mạnh, dễ khóc khi nghĩ đến chuyện quá khứ. Dạo gần đây còn hay tự cắn vào tay mình . Có phải cháu đang có vấn đề về thần kinh không ạ ? (21:23 - 13-04-2017)
QUẢNG CÁO