Mối liên hệ giữa chứng trầm cảm và bệnh Crohn

Mối liên hệ giữa chứng trầm cảm và bệnh Crohn

Đăng lúc: 09/12/2016 - 15:31

   Sức khỏe tâm thần kinh và sức khỏe thể chất được gắn kết với nhau theo nhiều cách, đặc biệt được nhận thấy rõ ràng ở mối liên hệ giữa chứng bệnh trầm cảm và dạ dày của chúng ta. Bạn có thể bị đau bụng hoặc buồn nôn, mất cảm giác ngon miệng của bạn hoàn toàn khi đang lo lắng, chán nản. Và khi bạn vui, hạnh phúc bạn có cảm giác rất thoải mái trong bụng. Những phản ứng tâm - thân như trên là phổ biến cho tất cả mọi người, nhưng đối với những người bị bệnh tiêu hóa như bệnh Crohn, mối liên hệ này dường như ở một cấp độ cao hơn.

 

Mối liên hệ giữa chứng trầm cảm và bệnh Crohn

Chứng trầm cảm và bệnh Crohn có liên hệ gì?

   Bệnh Crohn là một rối loạn tự miễn mạn tính ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, chủ yếu là ở ruột. Nếu bạn mắc Crohn, hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động không đúng và các tế bào miễn dịch sẽ nhầm lẫn, tấn công các mô, tạo ra tình trạng viêm ở đường ruột. Tình trạng viêm này có thể làm hỏng dạ dày và ruột của bạn, ảnh hưởng tới việc ăn, tiêu hóa, và sự cân bằng dinh dưỡng. Sống chung với Crohn là điều khá khó khăn. Cũng có rất nhiều lựa chọn điều trị có hiệu quả để điều trị Crohn và giữ nó trong tầm kiểm soát. Nhưng ngay cả khi được  điều trị, Crohn vẫn có thể dẫn tới các triệu chứng khác nhau ở một số người, đây cũng là một nguy cơ gây trầm cảm. Crohn có thể hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống bình, vào ý tưởng của bạn về giá trị bản thân, sự tự tin xã hội, ý thức độc lập, sự kiểm soát bản thân. Những người có Crohn phải rất thận trọng về chế độ ăn của họ và có thể cần phải luôn có kế hoạch trước. Bởi vì những yếu tố này, người mắc Crohn có thể cảm thấy bị cô lập và khác biệt hơn so với cộng đồng, và những cảm giác này có thể gây ra sự chán nản và tuyệt vọng, và có thể tiến triển thành chứng trầm cảm.

   Nếu bạn đang bị trầm cảm, có thể sẽ gây khó khăn trong việc điều trị các bệnh đi kèm; Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những  bệnh nhân mắc đồng thời trầm cảm và Crohn có triệu chứng nặng hơn và có nhiều khả năng phải phẫu thuật để điều trị Crohn. Trầm cảm phổ biến ở những người bị bệnh Crohn hơn ở những người không bị. Một điều chúng ta biết chắc chắn là: trầm cảm có thể tác động tiêu cực đến bệnh Crohn. Đó là lý do tại sao bệnh nhân và bác sĩ cần hiểu được mối liên hệ giữa trầm cảm và Crohn, để tìm ra các chiến lược vượt qua các triệu chứng trầm cảm và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Giải pháp cho người trầm cảm – Crohn

   Với việc điều trị, bác sỹ luôn phải cân nhắc để có thể giải quyết được cả hai bệnh. Nếu bệnh Crohn được quản lý tốt thì chứng trầm cảm cũng được kiểm soát tốt, và ngược lại. Quan trọng nhất, nếu bạn hay người thân của bạn đang có dấu hiệu của trầm cảm, như cảm giác buồn bã kéo dài hoặc tuyệt vọng, mất hứng thú hoặc niềm vui trong các hoạt động hưởng trong quá khứ, và những thay đổi bất thường trong ăn uống thì hãy khuyên họ đi khám ngay. Bạn có thể vượt qua trầm cảm và Crohn với sự kết hợp của thuốc và điều trị tâm lý. Người bệnh cũng có thể tự cải thiện tâm trạng, sức khỏe bằng việc thay đổi lối sống lành mạnh hơn như tập thể dục thể thao đều đặn, ăn uống đầy đủ, thư giãn, sắp xếp công việc hợp lý, vui chơi và giao lưu với mọi người nhiều hơn.

   Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để cải thiện triệu chứng trầm cảm. Chúng ta có thể sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược hàng ngày để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa trầm cảm, cải thiện tình trạng đau và sự lo lắng. Phương pháp này cũng mang lại tác dụng tích cực và an toàn cho người dùng bởi không gây tác dụng phụ. Nổi bật là thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với tác dụng hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm, rối loạn lo âu, đau đầu, mất ngủ… sẽ giúp cải thiện triệu chứng của người bệnh, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, tùy đáp ứng của từng cơ địa bệnh nhân mà hiệu quả tác dụng của sản phẩm là khác nhau.

   Để hiểu thêm về sản phẩm, chúng ta hãy cùng nghe GS.TS  Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TƯ Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành hội thần kinh Việt Nam, nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.


GS.TS Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.

   Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Thiên Nhân.

Hãy gọi đến số hotline 0917.235.748 để được tư vấn về sản phẩm Kim Thần Khang đầy đủ nhất!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO