Căng thẳng thường xuyên có dẫn đến đau tim và đột quỵ?

Căng thẳng thường xuyên có dẫn đến đau tim và đột quỵ?

Đăng lúc: 03/07/2017 - 11:14

Căng thẳng là tình trạng không hề xa lạ với chúng ta. Cũng không phải đơn giản để có thể vượt qua nó để lấy lại được trạng thái bình thường. Hơn nữa nếu chúng ta trong trạng thái căng thẳng thường xuyên thì sẽ dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng hơn, và có thể gây nguy hiểm cho tính mạng như các bệnh lý tim mạch, đột quỵ.

Căng thẳng thường xuyên có dẫn đến đau tim và đột quỵ không?

Các nhà khoa học Mỹ cho biết họ đã phát hiện cơ chế làm sao mà trạng thái căng thẳng thường xuyên lại dẫn đến đau tim và đột quỵ. Theo Agence France-Presse (AFP) là hãng thông tấn lâu đời nhất trên thế giới dẫn lời các nhà khoa học: căng thẳng thường xuyên kích hoạt sự sản xuất quá mức tế bào bạch cầu và điều này mang lại tác hại cho tim mạch.

 

Căng thẳng thường xuyên có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ

Tế bào bạch cầu rất quan trọng trong việc chống lại tác nhân gây nhiễm trùng cơ thể và giúp làm lành vết thương, tuy nhiên nếu cơ thể có quá nhiều loại tế bào này, hoặc là chúng nằm sai vị trí thì chúng sẽ gây hại, AFP dẫn lời đồng tác giả nghiên cứu Matthias Nahrendorf thuộc Trường Y Harvard (Boston, Mỹ) cho biết.

Các bác sĩ từ lâu đã biết có mối liên quan giữa bệnh căng thẳng thường xuyên và bệnh tim mạch, tuy nhiên họ chưa rõ cơ chế gây nên việc này.

Để tìm hiểu mối liên kết trên, chuyên gia Nahrendorf cùng đồng sự nghiên cứu mẫu máu của các bệnh nhân trong trạng thái căng thẳng thường xuyên, và nhận thấy đó là tác nhân kích hoạt các tế bào gốc tủy xương, dẫn đến sự sản xuất quá mức tế bào bạch cầu.

Các tế bào bạch cầu dư thừa sẽ kết hợp lại với nhau trên các thành động mạch, làm cản trở máu lưu thông và tạo điều kiện hình thành các cục máu đông di chuyển đến nhiều bộ phận khác của cơ thể, gây tắc mạch máu. Và điều này chính là nguyên nhân điển hình gây nên đợt nhồi máu cơ tim và đột quỵ, ông Nahrendorf cho biết. Ông cũng nói thêm rằng tế bào bạch cầu gia tăng chỉ là một trong những nguyên nhân gây nên cơn đau tim và đột quỵ, cùng với các yếu tố khác như tăng huyết áp, hút thuốc lá và đặc điểm di truyền.

Giảm căng thẳng bằng cách nào?

Sống hạnh phúc và suy nghĩ tích cực sẽ làm cải thiện hệ thống miễn dịch của con người, từ đó giúp cơ thể chống chịu được nhiều bệnh tật hơn, khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn. Những bài tập xoa bóp giúp giảm căng thẳng thần kinh cũng giúp bạn giảm căng thẳng.  Ngoài ra bạn cần chú ý là phải có chế độ sinh hoạt, ăn uống cân bằng, ngủ nghỉ ngơi, thư giãn đều đặn hằng ngày và tuyệt đối không nên hút thuốc lá, hạn chế bia rượu. Bạn cũng có thể tham khảo dùng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như Kim Thần Khang để cải thiện. Thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với thành phần chính là cao hợp hoan bì kết hợp với các thảo dược quý như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân có tác dụng dưỡng tâm, an thần kinh, hành khí, giải uất, phá ứ và tăng cường lưu thông máu; có tác dụng tăng cường sức khỏe thần kinh trong hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ lo âu, trầm cảm, stress; dùng được cho nhiều đối tượng bệnh nhân và không gây tác dụng phụ.

*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Chúng ta hãy cùng nghe TS.BSCKII Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên trưởng khoa Nội, bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương – nói về biện pháp cải thiện bệnh căng thẳng thần kinh.


TS.BSCKII Nguyễn Thị Vân Anh nói về biện pháp cải thiện bệnh căng thẳng thần kinh.

*Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người.

 Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Thanh Hòa.

Hãy gọi đến số hotline 0917.235.748để được tư vấn về sản phẩm Kim Thần Khang đầy đủ nhất!

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO