Những thực phẩm “TAY BẮT MẶT MỪNG” với trầm cảm, lo âu

Những thực phẩm TAY BẮT MẶT MỪNG với trầm cảm, lo âu

Đăng lúc: 20/04/2018 - 11:52

Khi bị trầm cảm, lo âu kéo dài sẽ khiến cho cơ thể bị suy nhược, quá trình trao đổi chất bị gián đoạn, tinh thần sa sút,… Một chế độ ăn uống phù hợp trong thời điểm này là rất quan trọng, thế nhưng cũng có một số thực phẩm bạn cần tránh trong thời gian này để tình trạng bệnh không trầm trọng hơn.

Những thực phẩm bạn cần tránh khi bị trầm cảm, lo âu

1. Nước hoa quả

Nước hoa quả rất tốt cho sức khỏe, nhưng với người mắc bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu, chất xơ trong trái cây làm đầy bụng, chậm quá trình tiêu hóa và làm chậm lại lưu lượng máu. Việc này khiến bạn dễ bị đói, khó chịu và tức giận, khiến tình trạng trầm cảm, lo âu của bạn nặng nề hơn. Hãy hạn chế sử dụng các loại nước trái cây khi bạn đang đói hoặc khát, thay vào đó là ưu tiên dùng nước lọc làm giảm cảm giác khát nhanh chóng mà lại rất tốt cho sức khỏe của bạn.

 nước hoa quả và trầm cảm

Khi bị trầm cảm, lo âu – người bệnh nên hạn chế sử dụng nước hoa quả

2. Bánh mì nướng

Chờ đã, bánh mì nướng là món ăn mà người bị trầm cảm, lo âu cần phải tránh sao? Thật khó tin! Nhưng đó là sự thật, bánh mì được làm từ lúa mạch, sau khi vào cơ thể chúng sẽ nhanh chóng được chuyển thành đường đi vào máu. Lượng đường trong máu tăng đột ngột có thể gây ra những xung đột về năng lượng và cả tâm trạng của người bệnh khiến tình trạng lo lắng và trầm cảm trầm trọng hơn.

3. Soda không đường

Soda không tốt cho người bị trầm cảm, rối loạn lo âu – bất cứ ai cũng biết điều này. Thế còn soda không đường thì sao? Soda không đường không có nghĩa là tốt với những người bị rối loạn lo âu, trầm cảm. Trong thành phần của soda có chứa nhiều chất tương tự như caffeine gây kích thích thần kinh, khiến cho tình trạng lo lắng của bạn sẽ nặng nề hơn. 

4. Sốt cà chua

Loại nước sốt này chủ yếu là cà chua, phải không? Vâng, nhưng nó cũng chứa đường, rất nhiều đường. Mỗi muỗng canh cà chua có tới 4g đường và chất làm ngọt nhân tạo, điều này không hề tốt cho người bị trầm cảm, rối loạn lo âu. Bởi chúng có thể làm cho tình trạng của người bệnh nặng nề hơn. Hãy thử làm nước sốt cà chua tự chế để thay thế cho các loại đóng chai sẵn có và thêm một ít hạt tiêu cayenne.

5. Cà phê

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng cà phê hoặc thậm chí chỉ là đôi khi, thì chất caffein có trong cà phê có thể làm bạn hoảng sợ, hồi hộp, tăng nhịp tim, tăng cảm giác chán nản, mệt mỏi. Nó cũng có thể gây rối loạn giấc ngủ của bạn. Điều này sẽ làm cho tình trạng lo lắng, trầm cảm diễn biến nặng nề và khó lường hơn. Việc ngưng sử dụng cà phê với một số người có thể là điều vô cùng tồi tệ. Do vậy, bạn có thể cắt giảm thức uống yêu thích này một cách từ từ.

6. Nước tăng lực

Nước tăng lực là loại đồ uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo và có hàm lượng caffeine cao. Sử dụng loại nước này hàng ngày có thể gây ra nhịp tim bất thường, lo lắng, và các vấn đề về giấc ngủ. Tất nhiên, loại đồ uống này sẽ làm trầm trọng hơn bệnh trầm cảm của bạn.

7. Rượu

Sử dụng rượu hàng ngày, đặc biệt là rượu vang có thể là tốt nhưng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Điều quan trọng là liều lượng, nếu bạn sử dụng một ly rượu vang nhỏ mỗi ngày có thể sẽ đem lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa và chống lão hóa rất tốt. Nhưng nếu bạn sử dụng hàng ngày với một lượng lớn thì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gây rối loạn giấc ngủ, từ đó làm tình trạng trầm cảm, rối loạn lo âu trở nên nặng hơn.

8. Kem

Kem cũng là một món ăn có chứa nhiều đường nên không tốt cho người bị trầm cảm, rối loạn lo âu. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, trong thành phần của kem còn có các chất béo bão hòa – loại chất có nhiều trong các thực phẩm chiên, bánh pizza, bánh ngọt,… Đây chính là yếu tố làm bệnh trầm cảm tiến triển nhanh hơn.

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang – Cách giúp bạn thoát khỏi sự “hành hạ” của trầm cảm, lo âu

Để ngăn chặn trầm cảm, lo âu một cách hiệu quả, bên cạnh việc hạn chế sử dụng những thực phẩm nói trên, người bệnh cũng cần có chế độ sinh hoạt hợp lý, điều độ, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao giúp nâng cao thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm căng thẳng, stress hiệu quả. Và một biện pháp không thể thiếu đó là sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang – sản phẩm đang giữ vị trí số 1 hiện nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần kinh, cải thiện các triệu chứng của trầm cảm, lo âu, mất ngủ hiệu quả được nhiều chuyên gia và người bệnh tin dùng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang với thành phần chính là cao hợp hoan bì kết hợp với các thảo dược quý như: Ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân có tác dụng dưỡng tâm, an thần kinh, hành khí, giải uất, phá ứ và tăng cường lưu thông máu. Sản phẩm dùng cho người suy nhược thần kinh, trầm cảm, lo âu… Do thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên với các vitamin và dưỡng chất, Kim Thần Khang có thể dùng lâu dài mà không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với các thuốc khác.

kim thần khang

Kim Thần Khang hỗ trợ điều trị trầm cảm 

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm Kim Thần Khang qua video sau:

 

Dưới đây là trải lòng của chị Hà -  (Ấp 4, Long Thọ, Nhơn Trạch, Đồng Nai) về kinh nghiệm hồi phục 90% bệnh trầm cảm, hết rối loạn lo âu chỉ sau 4 tháng:

Dưới đây là những phản hồi khác của bệnh nhân sử dụng hiệu quả Kim Thần Khang mà chúng tôi ghi nhận được:

 kim thần khang

 

Trên đây là một số thực phẩm mà những người mắc hoặc có dấu hiệu bị bệnh trầm cảm, lo âu nên hạn chế sử dụng hàng ngày để tránh làm tình trạng bệnh diễn biến xấu hơn. Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng Kim Thần Khang hàng ngày để giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị trầm cảm, lo âu một cách hiệu quả.

Quý độc giả có thắc mắc về bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006105/DĐ: 0902207739 (Zalo/Viber) để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.

Thu Thảo


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO