Chế độ ăn uống sinh hoạt cho người bị suy nhược cơ thể.

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho người bị suy nhược cơ thể.

Đăng lúc: 31/05/2015 - 11:05

Suy nhược cơ thể là biểu hiện của sự giảm súc nghiêm trọng của cơ thể, khi đó cơ thể sẽ xuất hiện những biểu hiện như: người mệt mỏi, hay hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ù tai, làm việc kém hiệu quả, nhanh mệt, ăn kém, ngủ kém... Để nhanh chóng phục hồi về cả thể lực lẫn tâm trạng, bạn nên kết hợp hỗ trợ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ và tuân thủ theo một chế độ ăn uống cân bằng và hoàn hảo bao gồm đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, axit béo có lợi và các chất xơ.

Suy nhược cơ thể

Chế độ ăn uống sinh hoạt cho khi bị suy nhược cơ thể.

Lựa chọn một chế độ ăn điều độ và khoa học: Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải quan tâm tới lượng calo và chất béo mà cơ thể bạn thu nạp vào. Nên chú ý ăn bổ sung nhiều chất xơ, rau củ quả vàngũ cốc. 

Cần hạn chế việc ăn uống theo sở thích nhất thời: Bạn cần phải "nghiêm khắc’ với bản thân trong việc ăn uống. Nên hạn chế thu nạp các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo và lượng đường lớn.

Ăn theo thời gian nhất định: Điều này cũng rất quan trọng, giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khoẻ. Bạn hãy ăn vào cùng một điểm trong ngày. Theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên ăn 3 bữa/ngày, có thể xen lẫn thêm với 2 bữa ăn phụ, và tuyệt đối lưu ý không nên bỏ bữa. 

Tránh xa rượu và thuốc lá: Thuốc lá và rượu luôn là "kẻ thù" đối với sức khoẻ và bạn có biết rằng chúng cũng là "thủ phạm" có thể tương tác với các loại thuốc chống suy nhược và gây ảnh hưởng đến tác dụng hỗ trợ điều trị của thuốc. Chính vì thế, đây là thời điểm bạn cần phải tránh xa với rượu và thuốc lá hơn bao giờ hết. 

Hạn chế dung nạp cafein: Bởi cafein được xem như một chất kích thích, nó có thể khiến cho bạn mất ngủ và rơi vào trạng thái tâm lý bất an. Cho nên bạn nên cắt giảm việc thu nạp hàm lượng cafein vào trong cơ thể, bên cạnh đó cũng nên hạn chế các loại đồ uống như trà, soda và ăn socola.

Trăm Anh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO